Tin của các đô thị thành viên

 • Thành phố Bắc Giang chỉnh trang đô thị đón xuân 2017

  Thành phố Bắc Giang chỉnh trang đô thị đón xuân 2017

  12.02.2017 ACVN Office
  Khi những cơn mưa xuân bắt đầu cũng là lúc công tác chỉnh trang đô thị bước vào cao điểm. Những cán bộ của Trung tâm văn hóa thể thao thành phố lại tất bật căng treo băng zôn, khẩu hiệu, những cụm tranh tuyên truyền khổ lớn tại các khu vực trọng điểm. Còn những công nhân của công ty cổ phần quản lý công trình đô thị lại miệt mài làm đẹp cho thành phố bằng những thảm hoa, chậu cảnh... Những ngày này, thành phố Bắc Giang như được khoác trên mình chiếc áo mới, một diện mạo mới khi thời điểm đón năm mới đang cận kề.
 • Thành phố Sơn La: Đón chờ những cơ hội mới

  Thành phố Sơn La: Đón chờ những cơ hội mới

  05.02.2017 ACVN Office
  Là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh Sơn La, sau quá trình xây dựng và phát triển, Thành phố (TP) Sơn La đã vận dụng sáng tạo các chủ trương, chính sách của Trung ương, của tỉnh, vươn lên trở thành mũi nhọn kinh tế, đóng góp tích cực cho sự phát triển toàn tỉnh. Trong hoàn cảnh hội nhập ngày càng sâu rộng, TP. Sơn La đã và đang chuẩn bị kỹ càng để đón chờ những cơ hội lớn.
 • Kỷ niệm 10 năm thành lập thành phố Ninh Bình (2007-2017)

  Kỷ niệm 10 năm thành lập thành phố Ninh Bình (2007-2017)

  05.02.2017 ACVN Office
  Tối ngày 6/1, tại Trung tâm hội nghị tỉnh, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Ninh Bình tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm thành lập thành phố (2007-2017). Tới dự lễ kỷ niệm có các đồng chí: Thượng tướng Bùi Văn Nam, UVT.Ư Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình; Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.
 • Đà Nẵng - Dấu ấn 20 năm đổi mới, Khởi sắc diện mạo đô thị

  Đà Nẵng - Dấu ấn 20 năm đổi mới, Khởi sắc diện mạo đô thị

  05.02.2017 ACVN Office
  Trong chặng đường phát triển của Đà Nẵng, không thể không nhắc đến sự đổi thay với tốc độ nhanh trong lĩnh vực quy hoạch đô thị, một nội dung có thể xem là “thước đo” trình độ, tầm nhìn mang tính chiến lược của những người giữ vai trò là đầu tàu của “con tàu Đà Nẵng”.
 • Phát triển đô thị tại Việt Nam đang thay đổi

  Phát triển đô thị tại Việt Nam đang thay đổi

  27.12.2016 ACVN Office
  Người Việt Nam dường như đã trở nên quen thuộc với việc xem cửa ngõ trước nhà và đường phố như một phần trong chính ngôi nhà của mình. Thế nhưng cùng với sự phát triển kinh tế - xã hội, lối sống tại các đô thị của Việt Nam đang dần thay đổi.
 • Thành Phố Cần Thơ xứng danh đô thị hiện đại

  Thành Phố Cần Thơ xứng danh đô thị hiện đại

  18.10.2016 ACVN Office
  Hơn 10 năm từ khi trở thành thành phố trực thuộc Trung ương, TP Cần Thơ không ngừng ra sức chỉnh trang đô thị theo hướng hiện đại nhưng vẫn giữ bản sắc đô thị sông nước vùng ĐBSCL. Từ thành quả này, Cần Thơ đạt Giải thưởng Cảnh quan châu Á 2016 do Ban giám khảo bình chọn từ cuộc thi này. Kết quả này sẽ tạo thêm động lực cho thành phố trong xây dựng, phát triển đô thị, đảm bảo môi trường sống cho người dân, được đầu tư từ nhiều nguồn vốn, trong đó có sự đóng góp rất lớn từ Dự án Nâng cấp đô thị TP Cần Thơ do Ngân hàng Thế giới tài trợ đang được khẩn trương triển khai xây dựng…
 • Thành phố xanh Cao Lãnh

  Thành phố xanh Cao Lãnh

  15.11.2016 ACVN Office
  Ít có đô thị nào ở ĐBSCL tạo được “lá phổi xanh” hài hòa như thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. Ông Nguyễn Ngọc Thạch, một Việt kiều Pháp, đã nói như vậy trong lần về thăm quê hương.
 • ​Đà Lạt thí điểm “Làng đô thị xanh” đầu tiên trên cả nước

  ​Đà Lạt thí điểm “Làng đô thị xanh” đầu tiên trên cả nước

  29.09.2016 ACVN Office
  Ngày 23-4, UBND tỉnh Lâm Đồng cùng Bộ Xây dựng tổ chức hội thảo khoa học toàn quốc với chủ đề “Làng đô thị xanh” với nhiều chuyên gia lĩnh vực xây dựng, quy hoạch trong và ngoài nước tham dự.
 • Thành phố Lạng Sơn hướng đến đô thị loại II

  Thành phố Lạng Sơn hướng đến đô thị loại II

  14.11.2016 ACVN Office
  Thành phố Lạng Sơn là trung tâm kinh tế, văn hóa, chính trị và thương mại của tỉnh Lạng Sơn. Cách thủ đô Hà Nội 154 km về hướng Đông Bắc, cách biên giới Việt - Trung 18 km về phía Tây Nam, nằm giữa một lòng chảo lớn, có dòng sông Kỳ Cùng chảy qua trung tâm với 140 tuyến đường, phố nội, ngoại thị.. Là đầu mối giao thông của tỉnh, với nhiều tuyến đường giao thông huyết mạch chạy qua như Quốc lộ 1A, quốc lộ 4B, tuyến đường sắt liên vận quốc tế Việt Nam - Trung Quốc. Liền kề với khu tam giác năng động Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh; nằm trong quy hoạch phát triển hành lang kinh tế Lạng Sơn - Hà Nội - Thành phố Hồ Chí Minh - Mộc Bài theo Quyết định 343/QĐ-TTg ngày 13/3/2015 của Thủ tướng Chính phủ; cũng là đầu mối quan trọng nằm trong hành lang kinh tế Nam Ninh - Lạng Sơn - Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh trong chiến lược "Hai hành lang - một vành đai kinh tế" giữa hai nước Việt Nam - Trung Quốc.
 • Hang Sơn Đoòng

  Hang Sơn Đoòng

  09.11.2015 ACVN Office
  “Hang động tự nhiên lớn nhất thế giới”, “Hang động đẹp không thể tin nổi”, “Nơi phải đến một lần trước khi chết”… Đó là những mỹ từ được các tạp chí danh tiếng trên thế giới dành cho Sơn Đoòng. Và gần đây nhất, sau khi xuất hiện hoành tráng trong chương trình “Chào buổi s&aac ...

Bầu chọn

Theo bạn xu hướng tăng trưởng xanh có nên được áp dụng rộng rãi ở tất cả các đô thị?

Video


ACVN | Hiệp hội các đô thị Việt Nam
Tầng 6, Cung Trí thức thành phố Hà Nội, số 1 phố Tôn Thất Thuyết, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Điện thoại: +84 (4) 37629571 | Fax: +84 (4) 37624884
Email: acvn@fpt.vn | www.acvn.vn