Tọa đàm về quản lý mã số vùng trồng nông sản

23.10.2020 công tác vien
Sáng ngày 23/10, UBND TP. Cao Lãnh phối hợp chương trình PMI – LED tổ chức Tọa đàm về quản lý mã số vùng trồng nông sản cho lãnh đạo UBND 7 xã, UBND Phường 6, Phường 11; đại diện các doanh nghiệp, HTX, Hội quán và các chủ thể quản lý mã vùng trồng trên địa bàn. Đây là một trong những nội dung nằm trong dự án điểm của Chương trình Đối tác đô thị đổi mới về Phát triển kinh tế địa phương (PMI LED) tại TP.Cao Lãnh, do Chính phủ Canada tài trợ.

Tại buổi tọa đàm, diễn giả là đại diện Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp TP.Cao Lãnh thông tin về việc cấp mã số vùng trồng nông sản xuất khẩu sang thị trường khó tính và Trung Quốc năm 2020. Trong thời gian qua, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp TP.Cao Lãnh đã chủ động phối hợp UBND xã, phường kiểm tra tình hình thực hiện quản lý mã số vùng trồng đã được chứng nhận, đồng thời cung cấp danh mục loại cây trồng, mã số vùng trồng đã được chứng nhận để UBND xã, phường kiểm tra, theo dõi. Hiện nay, TP.Cao Lãnh đang quản lý 20 mã số vùng trồng và 3 mã số nhà đóng gói quả tươi xuất khẩu sang thị trường khó tính và thị trường Trung Quốc. Trong đó, có 6 mã số vùng trồng xuất sang thị trường khó tính gồm nhãn và xoài; 14 mã số vùng trồng xuất sang thị trường Trung Quốc cũng gồm có nhãn và xoài.

Ngoài ra, các đại biểu còn được tìm hiểu về các quy định về đối tượng kiểm dịch thực vật và dư lượng thuốc BVTV tại các thị trường nhập khẩu. Hướng dẫn quản lý nhà nước về các mã số vùng trồng đối với chủ sở hữu, địa phương trong việc cấp mới, tái chứng nhận và theo dõi sản lượng nông sản khi xuất khẩu. Đồng thời trao đổi những nội dung liên quan đến quản lý mã số vùng trồng nông sản, những thuận lợi, khó khăn trong công tác quản lý mã số vùng trồng tại địa phương và hướng quản lý.

Lư Liễm - Lê Hoàng

(Nguồn: https://dongthap.gov.vn/chi-tiet-bai-viet/-/asset_publisher/1mOzUrGkrdAE/content/id/3605702?plidlayout=2)

 

Video

Video

Ấn phẩm


ACVN | Hiệp hội các đô thị Việt Nam
Tầng 6, Cung Trí thức thành phố Hà Nội, số 1 phố Tôn Thất Thuyết, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Điện thoại: +84 (24) 37629571 | Fax: +84 (24) 37624884
Email: acvn@fpt.vn | www.acvn.vn