Cuộc họp nhóm trọng điểm các nhà tài trợ

07.11.2015 ACVN Office
Sáng 24.3.2011, tại khách sạn Hà Nội Towers, Văn phòng Hiệp hội các đô thị Việt Nam đã tổ chức cuộc họp nhóm trọng điểm các đối tác/nhà tài trợ. Đây là sự kiện quan trọng được tổ chức nhằm xem xét đánh giá chương trình hợp tác giữa Hiệp hội các đô thị Việt Nam và các nhà tài trợ.

Sự kiện 

Tiêu đề:
Cuộc họp nhóm trọng điểm các nhà tài trợ
Thời gian:
24.03.2011 
Địa điểm:
Hanoi Towers - Hanoi
Mục:
Sự kiện đã kết thúc

Nội dung

IMG_0962Tham dự buổi họp có đại diện Cơ quan Hỗ trợ Phát triển Quôc tế Canada (CIDA), chuyên gia Liên đoàn đô thị Canada, Trưởng đại diện Viện Konrad Adenauer, CHLB Đức tại Việt Nam, Giám đốc Dự án EU-KAS-ACVN, Giám đốc UN-habitat Việt Nam, nguyên giám đốc Enda Việt Nam, Điều phối viên enda Vietnam và Ban Thư ký, cán bộ Văn phòng Hiệp hội các đô thị Việt Nam.

Sáng 24.3.2011, tại khách sạn Hà Nội Towers, Văn phòng Hiệp hội các đô thị Việt Nam đã tổ chức cuộc họp nhóm trọng điểm các đối tác/nhà tài trợ. Đây là sự kiện quan trọng được tổ chức nhằm xem xét đánh giá chương trình hợp tác giữa Hiệp hội các đô thị Việt Nam và các nhà tài trợ. Tham dự buổi họp có đại diện Cơ quan Hỗ trợ Phát triển Quôc tế Canada (CIDA), chuyên gia Liên đoàn đô thị Canada, Trưởng đại diện Viện Konrad Adenauer, CHLB Đức tại Việt Nam, Giám đốc Dự án EU-KAS-ACVN, Giám đốc UN-habitat Việt Nam, nguyên giám đốc Enda Việt Nam, Điều phối viên enda Vietnam và Ban Thư ký, cán bộ Văn phòng Hiệp hội các đô thị Việt Nam.

GS.TS Nguyễn Lân, Tổng Thư ký Hiệp hội các đô thị Việt Nam cho biết Hiệp hội các đô thị Việt Nam có quan hệ và nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình của nhiều tổ chức trong nước và quốc tế. Các chương trình, dự án tài trợ đã hỗ trợ rất nhiều cho các đô thị trong việc nâng cao năng lực và hỗ trợ Văn phòng Hiệp hội hoàn thành nhiều nhiệm vụ tưởng như rất khó khăn trong khi còn hạn chế nhiều về nguồn lực. Hiện nay ACVN đang chuẩn bị tổ chức Đại hội lần thứ 3 sẽ diễn ra vào cuối năm nay, do đó hội nghị này được tổ chức nhằm tham vấn ý kiến của các nhà tài trợ về những điểm mạnh điểm yếu, cơ hội và thách thức. Tìm hiểu định hướng tài trợ trong thời gian tới của các cơ quan trong nước và quốc tế. Đây cũng là dịp để kết nối các nhà tài trợ của ACVN thành một mạng lưới để hỗ trợ tốt hơn cho ACVN. Mục tiêu cuối cùng của cuộc họp là tập hợp các thông tin đưa vào nội dung kế hoạch chiến lược trong năm năm tới.

Các đại diện tham dự buổi họp đánh giá cao quá trình phát triển nhanh và hiệu quả của Hiệp hội và các hoạt động đã thực mang lại lợi ích cho các đô thị thành viên. So với số lượng nhân viên từ 2-3 người gần 10 năm trước đây đã trở thành một văn phòng chuyên nghiệp với nhiều thành viên hơn phụ trách các mảng công việc chuyên môn khác nhau. Ngoài ra Hiệp hội còn có những đóng góp nhất định cho công tác quy hoạch, phát triển đô thị: tham gia thẩm định quy hoạch, phát triển đô thị với nhiều bộ ngành; thẩm định xác định các loại đô thị ở Việt Nam; đóng góp vào các dự thảo Luật; hỗ trợ rất nhiều cho các đô thị trong mạng lưới để làm thế nào thành phố xanh, sạch, đẹp, huy động cộng đồng trong quy hoạch phát triển đô thị; phát triển mạng lưới hợp tác trong nước quốc tế; phối hợp với các Bộ, Ban, ngành, hội nghề nghiệp; quan hệ được với nhiều tổ chức trong nước và quốc tế do đó triển khai được nhiều dự án quan trọng trong những năm vừa qua. Mấu chốt để Hiệp hội có những phát triển như vậy là vì lãnh đạo có trình độ, làm việc năng động, sáng tạo, có tâm huyết. Các nhân viên văn phòng ACVN được đào tạo và có ngoại ngữ tốt, có tinh thần trách nhiệm trong công việc.

Bên cạnh những điểm mạnh có được, Hiệp hội cũng đang phải đối mặt với nhiều hạn chế. Hiện nay các hoạt động hỗ trợ cho các thành viên của Hiệp hội chủ yếu dựa vào các dự án quốc tế. Nguồn tài chính chủ yếu dựa vào phí hội viên. Đây chỉ là nguồn thu nhỏ bé để có thể đáp ứng cho các nhu cầu hoạt động cơ bản. Cơ sở vất chất nghèo nàn, chưa có trụ sở ổn định. Đội ngũ cán bộ văn phòng chưa đủ so với số lượng hoạt động. Việc kết nối huy động các đô thị thành viên tham gia chặt chẽ, thường xuyên còn khó khăn vì các đô thị còn phải tập trung nhiều vào công việc chuyên môn của địa phương mình. Công tác thông tin tuyên truyền còn hạn chế, cần có nhiều biện pháp để thông tin ra thường xuyên và đến nhanh tới ban ngành.

Cơ hội cho sự phát triển của Hiệp hội trong những năm tới là rất nhiều. Qua hoạt động của Hiệp hội, Các Bộ, ngành đã nhận thấy vai trò của Hiệp hội vì vậy ngày càng ủng hộ đối với ACVN.

Tại buổi họp, các đại biểu cũng nghe PGS. TS. Vũ Thị Vinh, Phó Tổng Thư ký Hiêp hội trình bày quá trình lập kế hoạch chiến lược mới dựa trên bản kế hoạch chiến do FCM hỗ trợ được thông qua năm 2006. Với bản kế hoạch chiến lược này ACVN đã xây dựng được một lộ trình hoàn chỉnh. Cùng với việc lấy ý kiến của các nhà tài trợ và các đối tác hôm nay, bản dự thảo kế hoạch chiến lược sẽ được lấy ý kiến đóng góp của một số Bộ, Ngành và các đô thị thành viên trước khi Ban Chấp hành nghiên cứu vào tháng 6/2011. Bản Kế hoạch chiến lược có sự chỉnh sửa sau khi có ý kiến của Ban Chấp hành sẽ trình trước Đại hội lần thứ 3 của Hiệp hội vào ngày 8/11/2011.

 

 
Địa điểm
Hanoi Towers
Địa chỉ:
Ly Thuong Kiet
Thành phố:
Hanoi
State:
vn
Quốc gia:
84

 

Video

Video


ACVN | Hiệp hội các đô thị Việt Nam
Tầng 6, Cung Trí thức thành phố, số 1 phố Tôn Thất Thuyết, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.

Điện thoại: +84 (24) 37629571 | Fax: +84 (24) 37624884
Email: acvn.vp@gmail.com | www.acvn.vn