Hạ tầng giao thông thành phố Đông Hà có nhiều khởi sắc

22.08.2019 ACVN Office
Sau 10 năm lên thành phố, cơ sở hạ tầng hạ tầng đô thị của Đông Hà đã có nhiều khởi sắc, nhất là về hạ tầng giao thông ở cả nội đô và ven đô. Điều này không chỉ tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi lại mà còn tạo diện mạo khang trang cho thành phố.

Đường Thanh Niên nối từ Quốc Lộ 1A về đường xuyên Á đi Cửa Việt hoàn thành và đưa vào sử dụng đã tạo ra diện mạo mới cho cả một vùng rộng lớn ở phường ven đô thành phố Đông Hà. Không chỉ giúp người dân đi lại thuận tiện hơn mà việc giao thương, buôn bán cũng sôi động hơn.


Ngoài đường Thanh Niên, nhiều con đường khác ở thành phố Đông Hà đã và đang được nâng cấp, đầu tư xây dựng mới đã tạo ra hệ thống giao thông tương đối đồng bộ, kết nối thuận lợi các khu vực và phục vụ tốt yêu cầu phát triển không gian, kiến trúc đô thị cũng như phát triển kinh tế và dân cư. Ví dụ như tuyến đường Hoàng Diệu hiện đang hoàn thành toàn bộ các hạng mục không chỉ cụ thể hóa định hướng lấy sông Hiếu làm trục trung tâm phát triển của Đông Hà mà còn tạo ra điểm nhấn cơ bản về cảnh quan, hạ tầng và dân cư của thành phố ở khu vực phía Bắc sông Hiếu.


Từ năm 2009 đến nay, thành phố Đông Hà đã thực hiện đầu tư 82 công trình dân dụng, trong đó có nhiều tuyến đường quan trọng được đầu tư xây dựng như: Trần Bình Trọng, Trần Phú, Lê Thánh Tông, Trần Nguyên Hãn, cầu sông Hiều và đường hai đầu cầu ….Bên cạnh đó, Thành phố cũng tiến hành bê tông nhựa 189 tuyến đường với chiều dài 99km, bê tông xi măng 688 tuyến với chiều dài 80,5km. Các dự án giao thông này không chỉ tạo điều kiện cho việc đi lại, lưu thông hàng hóa của người dân thuận lợi, mà còn góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh này.
 

Đường Hoàng Diệu được nâng cấp tạo điểm nhấn cho thành phố Đông Hà

 

Đường Thanh Niên hoàn thành tạo diện mạo mới cho khu vực ven đô

 

Nguyễn Loan – Thanh Châu (QRTV)

 

Video

Video


ACVN | Hiệp hội các đô thị Việt Nam
Tầng 6, Cung Trí thức thành phố, số 1 phố Tôn Thất Thuyết, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.

Điện thoại: +84 (24) 37629571 | Fax: +84 (24) 37624884
Email: acvn.vp@gmail.com | www.acvn.vn