Nhiều cơ quan tổ chức ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục lũ lụt

19.10.2020 ACVN Office
Chiều 19/10, ông Hầu A Lềnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam đã tiếp nhận ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục thiên tai, lũ lụt từ Bộ Công Thương với số tiền 500 triệu đồng, Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO 1) ủng hộ 500 triệu đồng.

Tại buổi tiếp nhận, ông Hoàng Quốc Vượng, Thứ trưởng Bộ Công Thương cho biết, thời gian qua, tình hình thiên tai, lũ lụt đã và đang diễn ra rất phức tạp, gây ra hậu quả nặng nề cho người dân tại các tỉnh miền Trung.

Trước tình cảnh “bão chồng bão, lũ chồng lũ” tại miền Trung, Bộ Công Thương đã tổ chức vận động các cán bộ, công chức trong cơ quan cùng chung tay đóng góp để chia sẻ phần nào những khó khăn trước mắt mà đồng bào miền Trung đang phải đối diện, đồng thời cũng thể hiện trách nhiệm của cán bộ, công chức Bộ Công Thương với cộng đồng và xã hội trong hoàn cảnh nhân dân cả nước đang cùng hướng về miền Trung.

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh tiếp nhận ủng hộ từ Bộ Công Thương.

Ghi nhận tấm lòng và nghĩa cử cao đẹp của Bộ Công Thương, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh khẳng định, số tiền ủng hộ từ Bộ Công Thương và các nhà hảo tâm là nguồn lực quan trọng, giúp chính quyền địa phương các tỉnh miền Trung khắc phục những thiệt hại nặng nề do thiên tai, bão lũ gây ra, giải quyết những khó khăn trước mắt như hỗ trợ lương thực, nước sạch, quần áo,... cho người dân cũng như hỗ trợ lâu dài cho công tác sinh kế của địa phương, xây, sửa lại nhà cửa, giúp người dân ổn định lại cuộc sống.

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh cho biết, trong những ngày qua, UBTƯ MTTQ Việt Nam đã tiếp nhận ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục thiên tai, bão lũ từ nhiều cơ quan Nhà nước và từ các cá nhân, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm.

Điều này cho thấy tinh thần tương thân tương ái, “lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam đang được thể hiện mãnh liệt hơn bao giờ hết, đặc biệt trong hoàn cảnh đất nước đang đối mặt với rất nhiều khó khăn.

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh tiếp nhận ủng hộ từ Tổng công ty Phát điện 1.

Từ ý nghĩa sâu sắc đó, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh mong muốn, lãnh đạo Bộ Công Thương tiếp tục quan tâm chỉ đạo các ngành, cơ quan thuộc quản lý của Bộ để có giải pháp, cách làm hiệu quả hỗ trợ cho người nghèo trên cả nước và đồng bào miền Trung, từ đó lan tỏa tinh thần tương thân tương ái, kêu gọi các doanh nghiệp, các tổ chức, nhà hảo tâm có thêm nhiều nghĩa cử cao đẹp ủng hộ người nghèo và đồng bào miền Trung.

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh cam kết, UBTƯ MTTQ Việt Nam sẽ phân bổ số tiền ủng hộ của Bộ Công Thương và các nhà hảo tâm đến đúng địa chỉ và kịp thời đến các địa phương để hỗ trợ đồng bào miền Trung vượt qua những khó khăn do bão lũ gây ra.

* Cùng ngày, bà Trương Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam đã tiếp nhận ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục thiên tai, lũ lụt từ Ban Dân vận Trung ương số tiền 50 triệu đồng, Hiệp hội các Đô thị Việt Nam ủng hộ 20 triệu đồng.

Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh tiếp nhận ủng hộ từ Ban Dân vận Trung ương.

Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh tiếp nhận ủng hộ từ Hiệp hội các Đô thị Việt Nam.

Nguồn: http://daidoanket.vn/nhieu-co-quan-to-chuc-ung-ho-dong-bao-mien-trung-khac-phuc-lu-lut-520948.html

Video

Video

Video

Video

Video

Video

Video

Video

Video


ACVN | Hiệp hội các đô thị Việt Nam
Tầng 6, Cung Trí thức thành phố Hà Nội, số 1 phố Tôn Thất Thuyết, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Điện thoại: +84 (24) 37629571 | Fax: +84 (24) 37624884
Email: acvn@fpt.vn | www.acvn.vn