HIỆP HỘI CÁC ĐÔ THỊ VIỆT NAM: BỒI DƯỠNG NÂNG CAO KỸ NĂNG TRUYỀN THÔNG CƠ BẢN

17.09.2019 ACVN Office
Sáng ngày 17/9, tại Hà Nội, Hiệp hội các đô thị Việt Nam (ACVN) phối hợp với Liên đoàn đô thị Canada (FCM) tổ chức khóa bồi dưỡng về kỹ năng truyền thông cho các đô thị thành viên.

TS. Nguyễn Thị Kim Sơn - Phó tổng thư ký ACVN tới dự và khai mạc khóa bồi dưỡng. Tham gia khóa bồi dưỡng là các học viên đại diện cho 15 đô thị thành viên của ACVN đến từ Cần Thơ, Đồng Tháp, Ninh Bình, Lào Cai…

Các đại biểu tham dự khóa bồi dưỡng

Các học viên đã được nhà báo, TS. Nguyễn Tri Thức - Vụ trưởng, Trưởng ban Chuyên đề và Chuyên san, Tạp chí Cộng sản - chia sẻ những kiến thức cơ bản về báo chí - truyền thông, về kỹ năng viết tin hiện đại, việc tổ chức một tác phẩm báo chí… Nội dung bồi dưỡng chuyên sâu tập trung giới thiệu về tính chất, đặc điểm, yêu cầu, cấu trúc, kỹ năng viết tin vắn, tin ngắn, tin vừa, tin sâu, tin tường thuật, tin tổng hợp. Nhà báo Nguyễn Tri Thức cũng hướng dẫn các học viên tham gia khóa học thực hành viết tin và cách thức biên tập để hoàn thiện một tác phẩm báo chí…

TS. Nhà báo Nguyễn Tri Thức chia sẻ kỹ năng viết tin hiện đại

Khóa bồi dưỡng đã cung cấp những thông tin báo chí - truyền thông cơ bản, đáp ứng nhu cầu thiết thực cho các học viên là những người chịu trách nhiệm chính trong công tác truyền thông quảng bá cho các đô thị. Thông qua khóa tập huấn cũng tạo ra sự gắn bó và khả năng, cơ hội kết nối thông tin cập nhật hai chiều liên tục, hiệu quả giữa ACVN với các đô thị thành viên.

Được biết, khóa bồi dưỡng nằm trong khuôn khổ chương trình hợp tác về sáng kiến đô thị phát triển kinh tế địa phương (PMI-LED) giai đoạn 2015-2020. FCM và ACVN sẽ tiếp tục cung cấp các khóa đào tạo và hỗ trợ kỹ thuật hữu ích cho các đô thị thành viên trong thời gian tới.

Cao Bá Quý

(Thành phố Lào Cai)

 

Video

Video


ACVN | Hiệp hội các đô thị Việt Nam
Tầng 6, Cung Trí thức thành phố, số 1 phố Tôn Thất Thuyết, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.

Điện thoại: +84 (24) 37629571 | Fax: +84 (24) 37624884
Email: acvn.vp@gmail.com | www.acvn.vn