Hội thảo Kết nối tiêu thụ xoài với các đối tác Canada

31.10.2021 ACVN Office
Sáng nay, diễn ra Hội thảo “Địa phương hóa các mục tiêu phát triển bền vững thông qua Kế hoạch phát triển thương mại xoài tại các đô thị trong vùng đồng bằng sông Cửu Long”. Hội thảo được Hiệp hội Các đô thị Việt Nam phối hợp với UBND TP.Cao Lãnh cùng các đơn vị thành phố khu vực đồng bằng sông Cửu Long và các đối tác tại Canada tổ chức. Các đại biểu đến từ các đơn vị tham gia thực hiện chương trình hợp tác PMI LED trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp tham gia Hội thảo.

Hội thảo được tổ chức trực tuyến. Ảnh: Đại biểu dự tại điểm cầu tại TP.Cao Lãnh, Đồng Tháp

Hội thảo được thực hiện với mục tiêu nâng cao năng lực của chính quyền địa phương đối tác và các bên liên quan trong phát triển kinh tế địa phương, tập trung vào góc độ sản xuất nông nghiệp bền vững. Qua đó thúc đẩy chuỗi giá trị thị trường nông sản, hướng tới xuất khẩu. Hội thảo cũng dành thời gian đánh giá năng lực cung ứng, chế biến và tiềm năng trái xoài Việt Nam nói chung, Đồng Tháp nói riêng để góp phần giúp các đô thị thành viên của Hiệp hội Các đô thị Việt Nam nâng cao năng lực thực hiện phát triển bền vững.

Thông qua sự liên kết của Hiệp hội, các đối tác từ Canada mong muốn mở rộng hợp tác phục vụ cho phát triển kinh tế địa phương thông qua xúc tiến tiêu thụ xoài. Từ đó góp phần tạo việc làm cho người dân và phát triển nông nghiệp bền vững theo chuỗi giá trị. Đối với thành phố Cao Lãnh, địa phương cũng mong muốn tiếp tục nhận được sự hợp tác, hỗ trợ, tập huấn cũng như tăng cường phương thức hợp tác giữa các thành phố Việt Nam và Canada trong chương trình PMI-LED để sớm đưa các sản phẩm xoài Đồng Tháp sang thị trường Canada.

Minh Trường/THĐT

Video

Video

Video

Video

Video

Video

Video

Video

Video


ACVN | Hiệp hội các đô thị Việt Nam
Tầng 6, Cung Trí thức thành phố Hà Nội, số 1 phố Tôn Thất Thuyết, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Điện thoại: +84 (24) 37629571 | Fax: +84 (24) 37624884
Email: acvn@fpt.vn | www.acvn.vn