Tổng kết Quỹ sáng tạo địa phương (2019-2021)

25.03.2021 công tác vien
Sáng ngày 24/3, tại TP.Cao Lãnh, Hiệp hội các đô thị Việt Nam, Liên đoàn đô thị Canada, phối hợp với UBND TP.Cao Lãnh tổ chức tổng kết Quỹ sáng tạo địa phương (gọi tắt là Quỹ LIF) tại tỉnh Đồng Tháp. Đây là một hợp phần của chương trình PMI LED.

Từ năm 2019 -2021, Quỹ sáng tạo địa phương triển khai tại 5 đô thị gồm: TP.Cần Thơ, TP.Cao Lãnh, TP.Sa đéc, TP.Hồng Ngự, TP.Châu Đốc, với 11 sáng kiến. Trong đó tỉnh Đồng Tháp có 06 sáng kiến được Quỹ LIF hỗ trợ kinh phí từ 200 triệu đồng đến 275 triệu đồng, đầu tư trang bị máy móc, thiết bị; phát triển sản phẩm; nâng cao năng lực sản xuất; khởi nghiệp. Các sáng kiến chủ yếu do đoàn viên, hội viên đoàn thể thực hiện như: sản xuất tinh dầu đặc trưng Đồng Tháp của Công ty TNHH Tinh dầu hương Đồng Tháp; Chế biến snack dinh dưỡng từ phụ phẩm da cá da trơn; Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp và phát triển kinh tế gia đình, góp phần phát triển kinh tế địa phương; Nâng cao vai trò của Hội quán trong liên kết sản xuất và tiêu thụ xoài; Phát triển khởi nghiệp trong lực lượng thanh niên; Cải tiến dây chuyền sản xuất trái cây sấy.

Tại buổi tổng kết Quỹ sáng tạo địa phương, lãnh đạo Hiệp hội các đô thị Việt Nam, Liên đoàn đô thị Canada đánh giá cao các sáng kiến, chính quyền địa phương luôn quan tâm tạo điều kiện cho các cá nhân thực hiện các sản phẩm khả thi từ những nguyên liệu sẵn có ở địa phương, hiện có mặt trên thị trường trong và ngoài tỉnh, trong số này có sáng kiến được chứng nhận OCOP, công nhận sản phẩm công nghiệp, nông thôn tiêu biểu.

Lãnh đạo UBND TP.Cao Lãnh phát biểu cám ơn các đơn vị đã hỗ trợ Thành phố thực hiện chương trình này, cung cấp khoản kinh phí và hỗ trợ kỹ thuật chuyên môn cho cộng đồng tham gia để đạt được mục tiêu phát triển kinh tế địa phương và vùng dành cho các bên liên quan của các địa phương. Mong rằng thời gian tới tiếp tục đồng hành cùng chính quyền địa phương Thành phố trong việc phát triển kinh tế, để các sản phẩm ngày càng đạt chất lượng, đủ tiêu chuển xuất khẩu, góp phần quảng bá hình ảnh địa phương, tăng thu nhập cho người dân.

Như Phương

(Nguồn: https://dongthap.gov.vn/chi-tiet-bai-viet/-/asset_publisher/1mOzUrGkrdAE/content/id/5318416?plidlayout=2)

 

Video

Video

Ấn phẩm


ACVN | Hiệp hội các đô thị Việt Nam
Tầng 6, Cung Trí thức thành phố Hà Nội, số 1 phố Tôn Thất Thuyết, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Điện thoại: +84 (24) 37629571 | Fax: +84 (24) 37624884
Email: acvn@fpt.vn | www.acvn.vn