Hội thảo chuyên đề “Xây dựng chính quyền đô thị thông minh, phát triển bền vững, gắn với bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu”

20.12.2020 ACVN Office

Chiều 20/12, Hiệp hội các đô thị Việt Nam phối hợp với Thành phố Việt Trì tổ chức Hội thảo chuyên đề “Xây dựng chính quyền đô thị thông minh, phát triển bền vững, gắn với bảo vệ môi trường và ứng phó chống biến đổi khí hậu”. Tham dự Hội thảo có Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ công an; bà Võ Thị Hồng Ánh, Chủ tịch Hiệp hội các đô thị Việt nam; Phan Trọng Tấn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Lãnh đạo 28 đô thị thành viên và một số tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài thành phố.

         Về phía thành phố Việt Trì có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Sơn - Ủy viên BTV tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Việt Trì; Nguyễn Ngọc Sơn – Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Việt Trì; Đặng Trần Minh – Phó Bí thư thường trực Thành ủy Việt Trì; các đồng chí Ủy viên BTV Thành ủy, Thường trực HĐND, UBND thành phố; Trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể, xã, phường trên địa bàn thành phố.

         Được thành lập vào năm 2000, Hiệp hội các đô thị Việt Nam là một tổ chức xã hội tự nguyện của các đô thị Việt Nam với 5 đô thị đầu tiên là: Việt Trì, Nam Định, Vinh, Huế và Đà Nẵng. Sau 20 năm hoạt động, Hiệp hội hiện có 117 thành viên đô thị từ loại 4 đến loại đặc biệt. Hiệp hội đã tổ chức rất nhiều hoạt động đối nội và đối ngoại có chất lượng cao, góp phần tích cực vào quá trình đô thị hóa, mang lại hiệu quả thiết thực cho các thành phố, thị xã trong quản lý, xây dựng và phát triển đô thị, xứng đáng là khu vực năng động góp phần tích cực vào sự phát triển đi lên của đất nước.

         Đây là lần đầu tiên Thành phố Việt Trì đăng cai tổ chức Hội thảo với vai trò là một trong những đô thị sáng lập, với những nỗ lực trong chỉ đạo, điều hành xây dựng đô thị, thành phố đã để lại ấn tượng tốt đẹp cho các thành viên Hiệp hội, đặc biệt là về quy hoạch xây dựng cơ sở hạ tầng, cảnh quan, kiến trúc, diện mạo đô thị, về văn hóa, con người nơi đây.

         Tại buổi hội thảo, với chuyên đề “Xây dựng chính quyền đô thị thông minh, phát triển bền vững, gắn với bảo vệ môi trường và ứng phó chống biến đổi khí hậu”, lãnh đạo Bộ công an, Bộ xây dựng và lãnh đạo một số thành phố trong Hiệp hội đã có nhiều bài tham luận chất lượng liên quan đến việc xây dựng đô thị thông minh như: việc xây dựng quy hoạch tổng thể đô thị; giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin, xây dựng chính quyền điện tử; xây dựng đô thị xanh, sạch, đẹp; giữ gìn và phát huy giá trị văn hóa; an ninh nguồn nước, đảm bảo cấp nước an toàn….

         Phát biểu tại hội thảo, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Trọng Tấn nhiệt liệt chào mừng lãnh đạo các đô thị Việt Nam đã về tham dự hội thảo. Đồng chí đánh giá cao việc tổ chức Hội thảo, đây là cơ hội để Thành phố Việt Trì được  tiếp cận, tăng cường mối quan hệ với các đô thị bạn; đồng thời tranh thủ được những ý kiến quý báu của các nhà quản lý cũng như các chuyên gia để đưa ra những chiến lược, giải pháp quản lý, quy hoạch và phát triển đô thị thông minh dựa trên các nền tảng công nghệ.

         Đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn – Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Việt Trì mong muốn: sau hội thảo, Thành phố Việt Trì sẽ thêm gắn bó bền chặt với các thành viên trong hiệp hội. Mỗi đô thị với những nét đặc thù riêng sẽ cùng nhau chia sẻ, tham góp đóng góp nhiều ý kiến sát đáng để từng bước hoàn thiện việc xây dựng chính quyền đô thị thông minh, phát triển bền vững theo Đề án phát triển đô thị thông minh bền vững Việt Nam giai đoạn 2018-2025 và định hướng đến năm 2030 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt./.

Thùy Dung – Tiến Dũng

Nguồn: http://www.viettri.gov.vn/tin-tuc/chinh-tri/hoi-thao-chuyen-de-%E2%80%9Cxay-dung-chinh-quyen-do-thi-thong-minh-phat-trien-ben-vung-gan-voi-bao-ve-moi-truong-va-ung-pho-voi-bien-doi-khi-hau%E2%80%9D-7220-25.html

Video

Video

Video

Video

Video

Video

Video

Video

Video


ACVN | Hiệp hội các đô thị Việt Nam
Tầng 6, Cung Trí thức thành phố Hà Nội, số 1 phố Tôn Thất Thuyết, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Điện thoại: +84 (24) 37629571 | Fax: +84 (24) 37624884
Email: acvn@fpt.vn | www.acvn.vn