Nghiên cứu trao đổi

 • [Dự án GCoM châu Á] Cách mạng hóa giao thông ở Sapa: Bước nhảy vọt hướng tới du lịch bền vững và giao thông thân thiện với môi trường

  [Dự án GCoM châu Á] Cách mạng hóa giao thông ở Sapa: Bước nhảy vọt hướng tới du lịch bền vững và giao thông thân thiện với môi trường

  30.08.2023 ACVN Office
  (Ảnh: UBND Thị xã Sa Pa) Thị xã Sa Pa nổi tiếng với những khung cảnh đầy cảm hứng, những trải nghiệm văn hóa và những khu chợ địa phương nhộn nhịp. Nép mình dưới bóng của đỉnh núi Fansipan hùng vĩ, vị trí địa lý độc đáo của Thị xã mang đến cho khách du lịch tầm nhìn toàn cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, khiến Thị xã Sa Pa trở thành một điểm đến du lịch được nhiều người t ...
 • Hội thảo trực tuyến: Các Hiệp hội chính quyền địa phương chung tay phản ứng trước đại dịch COVID – 19

  Hội thảo trực tuyến: Các Hiệp hội chính quyền địa phương chung tay phản ứng trước đại dịch COVID – 19

  10.04.2020 ACVN Office
  Vào hồi 20:00 (giờ Hà Nội) ngày 9/4/2020, Liên đoàn đô thị Canada (FCM) phối hợp với Liên minh các đô thị và chính quyền địa phương (UCLG World), UN HABITAT chủ trì tổ chức Hội thảo trực tuyến “Các Hiệp hội chính quyền địa phương chung tay phản ứng trước đại dịch COVID – 19.
 • Các vấn đề chung quanh đô thị thông minh
 • Xử lý rác thải: Cần công nghệ “đặc thù” “Muôn nẻo” công nghệ

  Xử lý rác thải: Cần công nghệ “đặc thù” “Muôn nẻo” công nghệ

  15.03.2019 ACVN Office
  (TN&MT) - Xử lý rác thải đang trở thành vấn đề quan tâm hàng đầu trong những thách thức về môi trường mà Việt Nam gặp phải. Vì vậy, Chính phủ, Bộ TN&MT cùng chính quyền các địa phương đang gấp rút tìm cho được một giải pháp công nghệ phù hợp với đặc điểm của rác thải Việt Nam - không phân loại từ đầu nguồn.
 • Các phương pháp xử lý chất thải rắn

  Các phương pháp xử lý chất thải rắn

  28.01.2019 ACVN Office
  Ở Việt Nam trong các năm tới đây xu thế xử lý chất thải rắn có sự khác biệt giữa các đô thị lớn và các tỉnh.
 • Ứng dụng công nghệ IoT trong quản lý rác thải thông minh

  Ứng dụng công nghệ IoT trong quản lý rác thải thông minh

  07.11.2018 ACVN Office
  Internet kết nối vạn vật (IoT) là một khái niệm mà trong đó các đối tượng xung quanh được kết nối với nhau thông qua mạng có dây, không dây và không cần sự can thiệp của con người. Dịch vụ thông minh, tiên tiến dựa trên nền tảng IoT được cung cấp cho người dùng thông qua kết nối và trao đổi thông tin giữa các đối tượng với nhau...
 • Một số nhận định về thách thức và cơ hội phát triển đô thị thông minh trong bối cảnh Việt Nam

  Một số nhận định về thách thức và cơ hội phát triển đô thị thông minh trong bối cảnh Việt Nam

  30.08.2018 ACVN Office
  Phát triển đô thị luôn là quá trình xuyên suốt và lâu dài. Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế - xã hội và trình độ khoa học kỹ thuật của từng giai đoạn mà đô thị có những hình thái phát triển khác nhau nhưng khu vực đô thị luôn giữ vai trò là động lực phát triển kinh tế - xã hội của mỗi vùng và của quốc gia. Trong thời đại cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đang diễn ra trên phạm vi toàn cầu, việc áp dụng công nghệ thông tin từ quá trình hình thành, quản lý đến vận hành đô thị một cách hiệu quả, thông minh hơn hướng tới phát triển đô thị tăng trưởng xanh và bền vững là một bước đi cần thiết, phù hợp để hội nhập trong bối cảnh phát triển chung của thế giới.
 • Thẻ công dân điện tử - Bước đệm tiến tới đô thị thông minh

  Thẻ công dân điện tử - Bước đệm tiến tới đô thị thông minh

  20.11.2017 ACVN Office
  Việc thay thế hộ khẩu bằng thẻ công dân điện tử trong quản lý dân cư ở nước ta là bước đệm tiến tới phát triển đô thị thông minh, phù hợp với xu hướng chung của thế giới.
 • Ai mới là người thực sự hưởng lợi khi xây thành phố thông minh?

  Ai mới là người thực sự hưởng lợi khi xây thành phố thông minh?

  08.08.2017 ACVN Office
  Theo các chuyên gia, chiến lược thành phố thông minh phải mang lại lợi ích cho cộng đồng dân cư có thu nhập vừa và thấp, chứ không chỉ tập trung vào 20% dân số hàng đầu thành phố.
 • Quản lý quy hoạch đô thị theo hướng đô thị thông minh

  Quản lý quy hoạch đô thị theo hướng đô thị thông minh

  12.07.2017 ACVN Office
  Đô thị thông minh được hiểu theo cách ứng dụng công nghệ số vào quản lý mọi lĩnh vực của đô thị bao gồm: giao thông, điện, nước… và nhất là quản lý quy hoạch, quản lý đất đai.Việc áp dụng hệ thống tọa độ thông tin địa lý (Geographic Information System - gọi tắt là GIS) vào lĩnh vực quy hoạch xây dựng sẽ giúp đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác quản lý và thiết kế, là công cụ đắc lực cho các ban, ngành, địa phương trong việc quản lý phát triển đô thị. Nhờ đó, hoạt động của các doanh nghiệp cũng sẽ có cơ hội tiến tới bước phát triển mới, hiện đại, năng động, thuận lợi và hiệu quả hơn nhờ nền tảng công nghệ GIS quốc gia.

 

Video

Video

Ấn phẩm


ACVN | Hiệp hội các đô thị Việt Nam
Tầng 6, Cung Trí thức thành phố Hà Nội, số 1 phố Tôn Thất Thuyết, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Điện thoại: +84 (24) 37629571 | Fax: +84 (24) 37624884
Email: acvn@fpt.vn | www.acvn.vn