Đô thị thông minh

 • Hà Nội ứng dụng công nghệ số để xây dựng hệ thống giao thông thông minh

  Hà Nội ứng dụng công nghệ số để xây dựng hệ thống giao thông thông minh

  30.08.2023 ACVN Office
  Với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính quyền, Hà Nội đang quyết tâm xây dựng hệ thống giao thông thông minh, làm động lực quan trọng để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.
 • Thành phố Tuy Hòa điều hành đô thị thông minh

  Thành phố Tuy Hòa điều hành đô thị thông minh

  24.07.2023 ACVN Office
  Giờ đây, người dân ở TP Tuy Hòa (Phú Yên) chỉ cần nhắn tin hoặc gõ phản ánh, ý kiến trên máy tính rồi gởi Trung tâm Điều hành đô thị thông minh (IOC) là được cơ quan chức năng tiếp nhận và phản hồi kết quả trong thời gian sớm nhất.
 • Quan điểm tiếp cận phát triển đô thị theo định hướng đô thị thông minh, bài học quốc tế và những kinh nghiệm cho phát triển các đô thị Việt Nam

  Quan điểm tiếp cận phát triển đô thị theo định hướng đô thị thông minh, bài học quốc tế và những kinh nghiệm cho phát triển các đô thị Việt Nam

  16.06.2023 ACVN Office
  Đô thị thông minh (ĐTTM) đã và đang là xu thế phát triển đô thị đi cùng với sự phát triển vũ bão của cuộc cách mạng KHCN lần thứ 4. ĐTTM được kỳ vọng có thể giải quyết các vấn đề thách thức của phát triển đô thị hiện nay như ô nhiễm, quá tải hạ tầng đô thị, bất bình đẳng, rủi ro và các nguy cơ không báo trước… nhờ vào những ứng dụng tiến bộ khoa học vào quá trình phân tích, học hỏi để ra quyết định thông minh và xây dựng chiến lược với tầm nhìn phát triển tối ưu nhất, phù hợp nhất. Phát triển ĐTTM bền vững Việt Nam đã được định hướng tại Quyết định 950-QĐ/TTg cho giai đoạn từ 2018 đến 2025 và trong các chính sách quốc gia khác cho giai đoạn đến 2030, tầm nhìn đến 2045. Bài viết bàn luận về những kinh nghiệm, con đường đi và quan điểm tiếp cận để có thể xây dựng phát triển đô thị hướng đến ĐTTM tại Việt Nam.
 • Xây dựng Đô Thị Thông Minh cần đồng bộ 4 tiêu chí khung chồng lớp

  Xây dựng Đô Thị Thông Minh cần đồng bộ 4 tiêu chí khung chồng lớp

  20.04.2023 ACVN Office
  Năm 2018, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 950/QĐ-TTg phê duyệt Đề án Phát triển đô thị thông minh (ĐTTM) bền vững giai đoạn 2018 - 2025 và định hướng đến năm 2030 (Đề án 950).
 • Đà Lạt hướng đến Thành phố thông minh

  Đà Lạt hướng đến Thành phố thông minh

  28.03.2023 ACVN Office
  Trải qua hơn 125 năm hình thành và phát triển, thành phố Đà Lạt đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng trên các lĩnh vực: chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng và xây dựng hệ thống chính trị. Đến nay, Đà Lạt là một thành phố du lịch nổi tiếng, đô thị loại I trực thuộc tỉnh. Hiện tại, Đà Lạt đang sở hữu một di sản đồ sộ của thiên nhiên về cảnh quan, môi trường, khí hậu và hệ sinh thái đa dạng, phong phú; một hệ thống các công trình kiến trúc độc đáo có giá trị lịch sử, văn hóa; một nền văn hóa đa dạng, đặc sắc với sự hòa quyện văn hóa dân tộc Tây Nguyên với văn hóa các vùng miền trong cả nước.
 • Thừa Thiên Huế: Đô thị thông minh-Phát triển và bứt phá

  Thừa Thiên Huế: Đô thị thông minh-Phát triển và bứt phá

  22.03.2023 ACVN Office
  Hơn 1 thập kỷ trước, đô thị thông minh và chính quyền điện tử đã từng nhắc đến trong chiến lược phát triển. Và bây giờ, một hình hài đô thị thông minh đã lộ diện, điều ấy không chỉ giúp đời sống của người dân được cải thiện mà làn sóng đầu tư cũng trở nên sôi động hơn.
 • Hướng đến phát triển đô thị thông minh bền vững

  Hướng đến phát triển đô thị thông minh bền vững

  15.03.2023 ACVN Office
  Phát triển đô thị thông minh cần phải được bắt đầu từ công tác quy hoạch. Đến lúc cần phải có những quy chế, quy chuẩn đảm bảo các cấu phần đô thị thông minh kết nối với nhau thành một tổng thể bền vững.
 • Giới thiệu chuyên mục Đô thị thông minh

  Giới thiệu chuyên mục Đô thị thông minh

  10.03.2023 ACVN Office
  Xây dựng thành phố thông minh đã và đang trở thành xu thế tất yếu của các đô thị trên thế giới, giúp các đô thị tối ưu hóa các nguồn lực, phát triển bền vững, đem lại sự an toàn, tiện ích hơn cho người dân và phát triển kinh tế.

 

Video

Video

Video

Video

Video


ACVN | Hiệp hội các đô thị Việt Nam
Tầng 6, Cung Trí thức thành phố, số 1 phố Tôn Thất Thuyết, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.

Điện thoại: +84 (24) 37629571 | Fax: +84 (24) 37624884
Email: acvn.vp@gmail.com | www.acvn.vn