Kinh nghiệm quốc tế

 • Không gian sống gắn kết và bền vững trong mô hình đô thị thông minh ở Nhật Bản

  Không gian sống gắn kết và bền vững trong mô hình đô thị thông minh ở Nhật Bản

  30.10.2018 ACVN Office
  Tốc độ đô thị hóa đang được đẩy mạnh tại nhiều nơi trên thế giới. Quá trình mở rộng đô thị tạo ra cảm giác không gian xanh đang ngày càng bị thu hẹp.
 • Giới trẻ Nhật thay đổi bộ mặt nông nghiệp bằng công nghệ

  Giới trẻ Nhật thay đổi bộ mặt nông nghiệp bằng công nghệ

  20.03.2018 ACVN Office
  Những năm gần đây, ngành nông nghiệp Nhật Bản có sự tham gia của thế hệ nông dân mới, trẻ trung hơn và hiểu biết hơn về công nghệ. Với việc áp dụng những kỹ thuật hiện đại và các chiến lược marketing mới, những người nông dân trẻ tuổi đã mang đến hy vọng mới cho ngành.
 • Seoul - Thành phố có hệ thống giao thông thông minh nhất thế giới

  Seoul - Thành phố có hệ thống giao thông thông minh nhất thế giới

  20.10.2017 ACVN Office
  Cách đây gần 15 năm, khi kỳ FIFA World Cup 2002 được tổ chức tại Hàn Quốc, hơn 10 triệu cổ động viên bóng đá trong trang phục của đội tuyển quốc gia nước này đã tràn ra đường, nhuộm đỏ cả thành phố Seoul. Sự chào đón nồng nhiệt của người dân Hàn Quốc đã gây ấn tượng mạnh tới du khách và giới truyền thông nước ngoài. Song, điều khiến truyền thông nước ngoài ấn tượng hơn cả là dù có một lượng người khổng lồ đồng loạt đổ ra đường nhưng giao thông ở Thủ đô Seoul vẫn trật tự một cách đáng kinh ngạc.
 • Songdo - Thành phố ôm lấy tương lai

  Songdo - Thành phố ôm lấy tương lai

  10.08.2017 ACVN Office
  Cảm nhận đầu tiên khi người viết đặt chân tới Songdo, Hàn Quốc là sự sạch sẽ và thiết kế hiện đại, nơi mọi người có thể đi bộ hoặc đạp xe đến mọi nơi trong thành phố nổi tiếng về công nghệ cao này.
 • Chính sách và tiêu chuẩn xây dựng đô thị thông minh của Singapore

  Chính sách và tiêu chuẩn xây dựng đô thị thông minh của Singapore

  06.07.2017 ACVN Office
  Dựa trên thống kê, cuộc sống con người sẽ diễn ra trong khu vực đô thị, hơn một nửa dân số trái đất ngày nay đang sinh sống tại các thành phố. Đến năm 2050, dự đoán con số này tối thiểu sẽ là 70%.
 • Kinh nghiệm phát triển kinh tế biển của Nauy

  Kinh nghiệm phát triển kinh tế biển của Nauy

  23.05.2017 ACVN Office
  Với dân số chỉ hơn 5 triệu người, Na Uy là một cường quốc về kinh tế biển, có sức cạnh tranh toàn cầu trên cơ sở sáng tạo và công nghệ tiên tiến, khi đứng thứ sáu thế giới về dầu mỏ, đứng thứ hai thế giới về khí tự nhiên, đội tàu vận tải biển và xuất khẩu hải sản.
 • Kinh nghiệm tổ chức chính quyền đô thị một số thành phố lớn trên Thế giới

  Kinh nghiệm tổ chức chính quyền đô thị một số thành phố lớn trên Thế giới

  18.05.2017 ACVN Office
  Nghiên cứu xây dựng mô hình tổ chức chính quyền địa phương, trong đó có mô hình chính quyền đô thị là vấn đề mới, khó và phức tạp nhưng có ý nghĩa quan trọng ở Việt Nam hiện nay. Đại hội lần thứ XI của Đảng đã khẳng định: “Tiếp tục đổi mới tổ chức hoạt động của chính quyền địa phương; nâng cao chất lượng hoạt động của Hội đồng Nhân dân và Ủy ban Nhân dân các cấp, bảo đảm quyền tự chủ và tự chịu trách nhiệm trong việc quyết định và tổ chức thực hiện những chính sách trong phạm vi được phân cấp; nghiên cứu tổ chức, thẩm quyền của chính quyền ở nông thôn, đô thị, hải đảo. Tiếp tục thực hiện thí điểm chủ trương không tổ chức Hội đồng Nhân dân huyện, quận, phường ”.
 • Cách đón mừng năm mới của các nước trên Thế giới

  Cách đón mừng năm mới của các nước trên Thế giới

  06.02.2017 ACVN Office
  Năm mới đến, người dân khắp nơi trên thế giới tổ chức đón mừng. Câu đầu tiên mà mọi người đều nói khi gặp nhau vào ngày đầu tiên của năm mới, đó là “Chúc mừng năm mới”.
 • Kinh nghiệm hoạch định chính sách nhà ở của Hàn Quốc

  Kinh nghiệm hoạch định chính sách nhà ở của Hàn Quốc

  27.12.2016 ACVN Office
  Hàn Quốc hiện nay được đánh giá là một trong những nước thành công trên thế giới về quá trình phát triển và quản lý nhà ở, mặc dù trong quá khứ, quốc gia này đã từng đối mặt với sự thiếu hụt nhà trầm trọng.
 • Quy hoạch và quản lý đô thị: Bài học kinh nghiệm từ Nhật Bản

  Quy hoạch và quản lý đô thị: Bài học kinh nghiệm từ Nhật Bản

  29.09.2016 ACVN Office
  Pháp luật hiện hành của nước ta đã có nhiều quy định về quy hoạch và quản lý phát triển đô thị. Tuy nhiên, các quy định này còn chưa đầy đủ, thiếu đồng bộ, hiệu lực pháp lý thấp, nhiều quy định lạc hậu so với thực tế, chưa đáp ứng được yêu cầu quản lý phát triển đô thị và hội nhập quốc tế. Đây là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến sự bất cập trong công tác quy hoạch và quản lý phát triển đô thị ở nước ta hiện nay.

Video

Video

Ấn phẩm

Video

Video

Video

Video

Video

Video

Video


ACVN | Hiệp hội các đô thị Việt Nam
Tầng 6, Cung Trí thức thành phố Hà Nội, số 1 phố Tôn Thất Thuyết, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Điện thoại: +84 (24) 37629571 | Fax: +84 (24) 37624884
Email: acvn@fpt.vn | www.acvn.vn