Hội nghị cụm các đô thị vùng Tây Bắc năm 2018

18.09.2018 ACVN Office
Ngày 17/9, UBND thành phố Hòa Bình đã đăng cai tổ chức hội nghị cụm các đô thị vùng Tây Bắc năm 2018. Đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dự hội nghị; đồng chí Bùi Văn Khánh, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và phát biểu khai mạc chào mừng. Tham dự còn có đồng chí Nguyễn Thị Kim Sơn, Phó Tổng Thư ký Hiệp hội các đô thị Việt Nam, lãnh đạo đại diện 10 thành phố, thị xã trong cụm các đô thị vùng Tây Bắc, các ban, ngành, đoàn thể thành phố Hòa Bình.

Lãnh đạo UBND thành phố Hòa Bình trao cờ luân lưu đăng cai tổ chức cho thị xã Nghĩa Lộ, Yên Bái.

Cụm đô thị vùng Tây Bắc gồm 8 thành phố là thành phố là Hà Giang; Sơn La; Lai Châu; Lào Cai; Tuyên Quang; Điện Biên Phủ; Yên Bái; Việt Trì và 2 thị xã là Mường Lay (Lai Châu) và thị xã Nghĩa Lộ (Yên Bái). Với chủ đề "Tăng cường quản lý Nhà nước về sử dụng đất đai trong phát triển đô thị”, hội nghị cụm các đô thị vùng Tây Bắc năm 2018 là dịp để các đô thị gặp gỡ, trao đổi thông tin chia sẻ kinh nghiệm, tìm kiếm cơ hội hợp tác, giải quyết tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong công tác quản lý đô thị và đặc biệt thắt chặt thêm tình đoàn kết bền vững trong vùng.

Phát biểu chào mừng tại hội nghị, đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định phát triển đô thị là điểm nhấn trong phát triển kinh tế xã hội. Trong những năm qua, cùng với sự đầu tư của tỉnh, thành phố Hòa Bình cũng đã tự huy động nội lực để xây dựng thành phố. Có nhiều dự án đang được triển khai để mở rộng thành phố như dự án cầu Hòa Bình III, cầu Hòa Bình II, các dự án về nhà ở và công trình cơ sở hạ tầng, phấn đấu đến năm 2020, thành phố Hòa Bình nâng lên thành đô thị loại hai. Tỉnh Hòa Bình cũng xác định phát triển đô thị thành phố Hòa Bình không tách rời sự liên kết và phát triển chung các đô thị vùng Tây Bắc. Vì vậy, mong các thành phố, thị xã trong cụm luôn đoàn kết , hướng tới sự phát triển đô thị trong tương lai tốt hơn.

Tại hội nghị, đại diện các thành phố, thị xã trong cụm đô thị Tây Bắc đã tham luận, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện 15 tiêu chí xây dựng đô thị xanh – sạch – đẹp và đề xuất nhiều giải pháp xoay quanh vấn đề quản lý Nhà nước về sử dụng đất đai trong phát triển đô thị; giải quyết bài toán về cơ sở hạ tầng; quản lý đất đai, quản lý xây dựng, trật tự đô thị cũng như những băng khoăn về tiêu chí dân số trong xây dựng đô thị.

Căn cứ phong trào thi đua xây dựng đô thị xanh – sạch – đẹp do Hiệp hội các đô thị Việt Nam phát động, hội nghị đã bình xét đô thị xanh – sạch – đẹp năm 2018 và đã chọn 5 đô thị xuất sắc đề nghị Hiệp hội các đô thị Việt Nam khen thưởng gồm các thành phố: Hòa Bình; Lào Cai; Sơn La; Hà Giang và thị xã Nghĩa Lộ (Yên Bái). Hội nghị cũng đã bàn bạc, thảo luận về thống nhất đề ra chủ đề hành động năm 2019 là "Nâng cao năng lực, quản lý Nhà nước về sử dụng đất đai và gắn với phát triển đô thị”; đề cử cụm trưởng năm 2019 là thành phố Hòa Bình và đơn vị đăng cai tổ chức hội nghị là thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái.

Hòa Bình điện tử

Video

Video

Video

Video

Video

Video

Video

Video

Video


ACVN | Hiệp hội các đô thị Việt Nam
Tầng 6, Cung Trí thức thành phố Hà Nội, số 1 phố Tôn Thất Thuyết, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Điện thoại: +84 (24) 37629571 | Fax: +84 (24) 37624884
Email: acvn@fpt.vn | www.acvn.vn