Hội nghị giao ban cụm đô thị Nam Trung Bộ năm 2023

23.10.2023 ACVN Office
Chiều 21/10, trong khuôn khổ Hội nghị giao ban thường niên cụm đô thị Nam Trung Bộ năm 2023, đã diễn ra Hội nghị bình xét đô thị “Xây dựng đô thị thông minh, xanh - sạch - đẹp - sáng gắn với tăng trưởng xanh và ứng phó biến đổi khí hậu” năm 2023.

Tham dự hội nghị có Bí thư Thành ủy Quảng Ngãi Ngô Văn Trọng; Chủ tịch UBND TP.Quảng Ngãi Trà Thanh Danh; Tổng Thư ký Hiệp hội các đô thị Việt Nam Ngô Trung Hải và đại diện Lãnh đạo của 11/14 đô thị thành viên cụm đô thị Nam Trung Bộ

 

Ông Trà Thanh Danh Chủ tịch UBND TP.Quảng Ngãi  chủ trì hội nghị.

Năm 2023, với vai trò là đơn vị đăng cai tổ chức hội nghị, TP.Quảng Ngãi đã xây dựng, ban hành và triển khai phong trào thi đua xây dựng đô thị “Xanh- sạch- đẹp” gắn với chủ đề “Xây dựng đô thị phát triển bền vững và thân thiện với môi trường” phù hợp với Quy chế của Hiệp hội các đô thị Việt Nam.

Với tinh thần trách nhiệm cao, 100% đô thị của cụm đều hưởng ứng triển khai thực hiện, mang lại hiệu quả tích cực trong công tác phát triển đô thị ngày càng xanh, sạch đẹp, văn minh, hiện đại, gắn với bản sắc riêng của từng đô thị. 

 

 

Ông Nguyễn Sỹ Khánh Chủ tịch UBND TP.Nha Trang phát biểu trao đổi tại hội nghị.

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo các đô thị cho rằng, việc bình xét không chú trọng hiện trạng của từng đô thị, vì mỗi đô thị có xuất phát điểm khác nhau, mà phải dựa trên nỗ lực của từng đô thị trong thực hiện các tiêu chí xây dựng đô thị xanh, sạch và sáng - đẹp năm 2023. Trong đó, chú trọng đến các tiêu chí về đảm bảo cấp nước sạch cho người dân, đảm bảo mỹ quan đô thị, diện tích cây xanh đô thị…

Từ cơ sở trên, Hội nghị đã bình xét và chọn 5 đô thị: gồm: TP.Quảng Ngãi (Quảng Ngãi), TP.Cam Ranh (Khánh Hòa), TP.Tuy Hòa (Phú Yên), TX.Điện Bàn và TP.Tam Kỳ (Quảng Nam) là “Đô thị thông minh, xanh- sạch- đẹp- sáng gắn với tăng trưởng xanh và ứng phó biến đổi khí hậu” năm 2023 của cụm và đề nghị khen thưởng của Hiệp hội đô thị Việt Nam. 

Phát huy những kết quả đạt được, đại diện lãnh đạo của các đô thị thành viên thảo luận, thống nhất phương hướng trọng tâm trong năm 2024. Theo đó, các đô thị quan tâm đầu tư xây dựng phát triển đô thị theo các chương trình mục tiêu quốc gia, nâng cao hiệu quả kết nối đô thị - nông thôn. Phát triển giao thông đô thị xanh, giao thông công cộng và các hình thức giao thông phát thải thấp. 

 

Trao quyết định và tặng hoa chúc mừng cho đại diện 3 đô thị là hội viên mới của cụm đô thị Nam Trung Bộ.

Thu gom xử lý triệt để rác thải, nước thải đô thị. Tiếp tục đầu tư xây dựng không gian công cộng đô thị, xanh hóa cảnh quan đô thị. Ứng dụng vật liệu xây dựng xanh trong đầu tư xây dựng các công trình; sử dụng công nghệ, thiết bị tiết kiệm năng lượng, tăng tỷ lệ sử dụng năng lượng tái tạo...

Dịp này, Hiệp hội các đô thị Việt Nam công bố quyết định công nhận hội viên mới cho 3 đô thị, gồm: TX.Đức Phổ (Quảng Ngãi), TX.An Nhơn (Bình Định), TX.Đông Hòa (Phú Yên), nâng tổng số hội viên của cụm lên 17 đô thị. Cùng với đó, cụm thống nhất đề cử đơn vị đăng cai Hội nghị cụm đô thị Nam Trung Bộ năm 2024 là TP.Tuy Hòa (Phú Yên). 

(Theo baoquangngai.vn)

 

Video

Video

Ấn phẩm


ACVN | Hiệp hội các đô thị Việt Nam
Tầng 6, Cung Trí thức thành phố Hà Nội, số 1 phố Tôn Thất Thuyết, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Điện thoại: +84 (24) 37629571 | Fax: +84 (24) 37624884
Email: acvn@fpt.vn | www.acvn.vn