Hội nghị Ban Chấp hành Hiệp hội các đô thị Việt Nam khóa V, nhiệm kỳ 2022 - 2027, kỳ họp thứ tư

19.01.2024 ACVN Office

Quang cảnh Hội nghị (Ảnh:Văn phòng Hiệp hội)

Sáng ngày 19/01/2024, tại Thành phố Đà Lạt, đại diện lãnh đạo của 38/43 Thành phố/Thị xã Ban Chấp hành Hiệp hội các đô thị Việt Nam khóa V đã tham dự Hội nghị Ban Chấp hành Hiệp hội các đô thị Việt Nam khóa V, nhiệm kỳ 2022-2027, kỳ họp thứ tư. Ông Nguyễn Ngọc Sơn, Chủ tịch UBND thành phố Việt Trì, Chủ tịch Hiệp hội chủ trì hội nghị.

Ông Nguyễn Ngọc Sơn, Chủ tịch UBND TP Việt Trì, Chủ tịch Hiệp hội các đô thị Việt Nam chủ trì Hội nghị (Ảnh: Văn phòng Hiệp hội)

Hội nghị đã nghe TS. Ngô Trung Hải, Tổng thư ký trình bày Báo cáo tổng kết hoạt động Hiệp hội các đô thị Việt Nam năm 2023. Báo cáo nhấn mạnh những hoạt động Hiệp hội đã thực hiện được trong năm 2023: Năm 2023 là năm đầu tiên cả 8 cụm đô thị đều tổ chức hội nghị giao ban với sự tham gia của các đô thị hội viên tại các cụm tổng kết các hoạt động, phong trào thi đua Hiệp hội phát động, các đô thị trong cụm đã kết hợp giữa Giao ban Cụm với Hội thảo chuyên đề - có chủ đề hết sức thiết thực với đô thị, để trao đổi, thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm từ các đô thị trong Hiệp hội, từ các chuyên gia giàu kinh nghiệm, có uy tín đối với các vấn đề, khó khăn trong lĩnh vực quản trị địa phương, quản lý đô thị nhằm hướng tới thích ứng biến đổi khí hậu; đóng góp ý kiến dự thảo văn bản quy phạm pháp luật; đồ án quy hoạch chung của các đô thị; tham gia các hội đồng thẩm định nâng loại đô thị; các hội nghị, hội thảo lấy ý kiến văn bản quy phạm pháp luật và các hội nghị hội thảo chuyên đề do các cơ quan bộ, ngành chuyên môn tổ chức; phối hợp triển khai thành công các hoạt động của dự án GCoM châu Á tại Việt Nam; tham dự Diễn đàn Thị trưởng ASEAN, Đại hội UCLG ASPAC IX … Năm 2023, Hiệp hội đã nhận được Đơn xin gia nhập của 04 thị xã: TX. An Nhơn, tỉnh Bình Định; TX. Tịnh Biên, tỉnh An Giang; TX. Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi; và TX. Đông Hòa, tỉnh Phú Yên, nâng tổng số đô thị hội viên của Hiệp hội lên 125 đô thị.

Ông Ngô Trung Hải, Tổng Thư ký Hiệp hội các đô thị Việt Nam báo cáo tổng kết hoạt động của Hiệp hội năm 2023 và nhiệm vụ hoạt động trong năm 2024 (Ảnh: Văn phòng Hiệp hội)

Hội nghị cũng nghe ông Hoàng Cao Liêm, Phó Chủ tịch UBND TP Phủ Lý, Phó Chủ tịch, Trưởng ban Kiểm tra Hiệp hội khóa V báo cáo kết quả kiểm tra công tác thu chi tài chính của Hiệp hội. Tại Hội nghị, các đại biểu Ban Chấp hành Hiệp hội đã thảo luận phương hướng, kế hoạch hoạt động của Hiệp hội năm 2024 và thống nhất chủ đề hoạt động năm 2024 của Hiệp hội là “Kết nối cùng Phát triển bền vững”, phát động phong trào thi đua với chủ đề “Đô thị xanh - thông minh - bền vững”. Ban Chấp hành Hiệp hội cũng thông qua Quy chế Thi đua, khen thưởng của Hiệp hội các đô thị Việt Nam và danh sách khen thưởng 45 đô thị danh hiệu “Đô thị xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng Đô thị Xanh - Sạch - Đẹp năm 2023”, đề xuất đề nghị Bộ Nội vụ tặng Bằng khen Bộ trưởng cho tập thể Hiệp hội các đô thị Việt Nam và cá nhân Tổng thư ký với kết quả Hiệp hội đã đạt được năm 2023.

Ông Hoàng Cao Liêm, Phó Chủ tịch UBND TP Phủ Lý, Phó Chủ tịch Hiệp hội các đô thị Việt Nam báo cáo kết quả của Ban Kiểm tra (Ảnh: Văn phòng Hiệp hội)

Là tổ chức xã hội tự nguyện của các đô thị Việt Nam với 125 đô thị hội viên từ loại IV trở lên, Hiệp hội các đô thị Việt Nam luôn xác định vai trò, nhiệm vụ của mình là cầu nối gắn kết các đô thị, hỗ trợ thúc đẩy mối quan hệ đoàn kết, hợp tác, hướng tới mục tiêu hoạt động có hiệu quả của các đô thị trong xây dựng, quản lý và phát triển đô thị, góp phần vào việc phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Thời gian tới, Hiệp hội sẽ không ngừng triển khai các hoạt động mang đến những đóng góp nhất định trong sự phát triển của các đô thị hội viên, đặc biệt trong việc hỗ trợ các đô thị hội viên học hỏi kinh nghiệm trong kết nối đầu tư cơ sở hạ tầng, triển khai các chương trình phát triển đô thị; đẩy mạnh vai trò phản biện xã hội, nâng cao hiệu quả kết nối, phối hợp với các tổ chức quốc tế hỗ trợ các đô thị hội viên triển khai các dự án phát triển đô thị…

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm (Ảnh: Văn phòng Hiệp hội)

        Văn phòng Hiệp hội 

 

Video

Video

Video

Video

Video


ACVN | Hiệp hội các đô thị Việt Nam
Tầng 6, Cung Trí thức thành phố, số 1 phố Tôn Thất Thuyết, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.

Điện thoại: +84 (24) 37629571 | Fax: +84 (24) 37624884
Email: acvn.vp@gmail.com | www.acvn.vn