Thông báo về Dự án "Tăng cường quản lý chất thải rắn đô thị nhằm giảm thiểu quá trình phát sinh khí thải gây biến đổi khí hậu ở Việt Nam”

16.10.2018 ACVN Office

Hiệp hội các đô thị Việt Nam (ACVN) đã hợp tác với Liên đoàn đô thị Canada (FCM) trong nhiều năm qua để thực hiện các hoạt động hỗ trợ kỹ thuật và nâng cao năng lực cho các đô thị thành viên của mình. Tháng 2/2018, Bộ Môi trường và Biến đổi khí hậu Canada và FCM đã cử đại diện sang Việt Nam khảo sát và xây dựng dự án “Tăng cường quản lý chất thải rắn đô thị (QLCTRĐT) nhằm giảm thiểu quá trình phát sinh khí thải gây biến đổi khí hậu (BĐKH) ở Việt Nam”. Dự án được Bộ Môi trường và Biến đổi khí hậu Canada tài trợ và giao cho FCM hợp tác với ACVN thực hiện. Dự án dự kiến hỗ trợ 2 đô thị có quy mô trung bình của Việt Nam tăng cường công tác quản lý chất thải đô thị và giảm khí thải gây tác hại làm biến đổi khí hậu trong thời gian 2,5 năm.

Đây là dự án hỗ trợ kỹ thuật cho các đô thị loại II và loại III của Việt Nam, giúp các đô thị đánh giá công tác quản lý chất thải đô thị, xác định các giải pháp có thể thực hiện, cũng như thiết kế thí điểm các sáng kiến nhằm xử lý, giảm thiểu việc đưa rác hữu cơ ra bãi chôn lấp để thu và sử dụng khí tại chỗ và tìm kiếm đối tác hợp tác trong lĩnh vực này cho đô thị.

Hiệp hội kính gửi thông tin dự án và Mẫu Đề xuất tham gia dự án tới các đô thị hội viên (file đính kèm). Đô thị hội viên có nguyện vọng tham gia đề nghị hoàn thiện và gửi hồ sơ theo mẫu về Văn phòng Hiệp hội các đô thị Việt Nam từ ngày 25/10/2018 đến hết ngày 31/10/2018 qua địa chỉ email: acvn@fpt.vn hoặc chị Nguyễn Thị Thu Thủy, email: tthuybs@gmail.com

Dự kiến theo thông báo của FCM, sẽ có 3-4 đô thị được lựa chọn vào danh sách rút gọn. Trong đó, 2 đô thị sẽ được lựa chọn là đối tác chính thực hiện dự án, và 2 đô thị được tham gia giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm của dự án.

Thông tin chi tiết xin liên hệ: Văn phòng Hiệp hội các đô thị Việt Nam, Tầng 6 Cung Trí thức TP, Số 1 Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội. ĐT: 024.3762.9571.

Hiệp hội rất mong nhận được sự quan tâm và tham gia của các đô thị hội viên.

download file đính kèm tại đây

Video

Video

Video

Video

Video

Video

Video

Video

Video


ACVN | Hiệp hội các đô thị Việt Nam
Tầng 6, Cung Trí thức thành phố Hà Nội, số 1 phố Tôn Thất Thuyết, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Điện thoại: +84 (24) 37629571 | Fax: +84 (24) 37624884
Email: acvn@fpt.vn | www.acvn.vn