ĐẠI HỘI HIỆP HỘI CÁC ĐÔ THỊ VIỆT NAM NHIỆM KỲ IV THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP

09.11.2016 ACVN Office
Ngày 05 - 06 tháng 11 năm 2016, Đại hội lần thứ IV Hiệp hội các đô thị Việt Nam (nhiệm kỳ 2016 – 2021) đã được tổ chức trọng thể tại Hội trường Bộ Nội vụ, số 8 đường Tôn Thất Thuyết Thủ đô Hà Nội với sự tham dự của 312 đại biểu, đại diện cho 93/113 đô thị hội viên của Hiệp hội và gần 50 đại biểu khách mời.

Đại hội vinh dự được đón tiếp ông Trịnh Đình Dũng, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; đại diện lãnh đạo Bộ Nội vụ, Bộ Xây dựng, Văn phòng Chính phủ và một số bộ, ngành Trung ương; các Sở, ngành địa phương, các hội, các trường Đại học, viện nghiên cứu, các tổ chức quốc tế trong và ngoài nước có liên quan, và đại diện các cơ quan thông tấn báo chí trung ương và Hà Nội.

Tại Đại hội Hiệp hội đã tổng kết, đánh giá kết quả hoạt động nhiệm kỳ III (2011 – 2016); đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ IV (2016 – 2021), đồng thời bầu ra Ban Chấp hành, Ban Thường vụ cùng các chức danh lãnh đạo Hiệp hội Nhiệm kỳ IV. Nhân dịp này, Hiệp hội đã vinh dự đón nhận Cờ thi đua của Bộ Xây dựng do đã có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2016 và đón nhận lẵng hoa chúc mừng Đại hội của Phó Thủ tướng Chính phủ, của Bộ Xây dựng, Bộ Nội vụ, thành phố Hà Nội…

Đồng chí Phan Thị Mỹ Linh, Thứ trưởng Bộ Xây dựng trao tặng Cờ thi đua

cho Hiệp hội các đô thị Việt Nam

Đặc biệt, các đại biểu tham dự Đại hội đã được nghe ông Trịnh Đình Dũng - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ và ông Trần Anh Tuấn – Thứ trưởng Bộ Nội vụ phát biểu chỉ đạo. Các đồng chí Lãnh đạo đã nhận định trong nhiệm kỳ qua Hiệp hội đã có nhiều đóng góp tích cực trong chương trình phát triển đô thị Quốc gia; trong việc gắn kết, hỗ trợ các đô thị trong Hiệp hội phát triển, tăng cường năng lực gắn với mục tiêu phát triển đô thị theo hướng Xanh - Sạch - Đẹp và phát triển bền vững. Hiệp hội đã mở rộng được mối quan hệ hợp tác trong nước và quốc tế. Những kết quả đạt được trong hoạt động của Hiệp hội đã góp phần mang lại nhiều thay đổi, diện mạo các đô thị trong Hiệp hội. Đặc biệt về phát triển đô thị tạo nên nhiều việc làm, phát triển các hoạt động thương mại - dịch vụ giúp phát triển kinh tế, nâng cao đời sống người dân.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng phát biểu chỉ đạo Đại hội Hiệp hội các đô thị Việt Nam

Đại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành Hiệp hội Các đô thị Việt Nam nhiệm kỳ IV gồm 33 ủy viên; Ban Kiểm tra và Trưởng Ban Kiểm tra nhiệm kỳ IV gồm 5 ủy viên. Ban Chấp hành Hiệp hội nhiệm kỳ IV cũng đã họp phiên thứ nhất để bầu các chức danh lãnh đạo Hiệp hội. Thành phố Cần Thơ - Phó Chủ tịch Hiệp hội nhiệm kỳ III được tín nhiệm bầu giữ chức danh Chủ tịch Hiệp hội nhiệm kỳ IV. Phó Chủ tịch Hiệp hội nhiệm kỳ IV bao gồm các đô thị: Thành phố Hà Nội, Thành phố Huế, Thành phố Thái Nguyên và Thành phố Pleiku. Cũng tại phiên họp lần thứ nhất, Ban Chấp hành Hiệp hội nhiệm kỳ IV đã bầu Ban Thường vụ Hiệp hội gồm 11 người, bao gồm Chủ tịch, các Phó Chủ tịch Hiệp hội và các ủy viên.

Ban chấp hành Hiệp hội Các đô thị Việt Nam khóa IV ra mắt Đại hội

Bà Võ Thị Hồng Ánh – Phó Chủ tịch UBND Thành phố Cần Thơ đã thay mặt Ban chấp hành khóa IV phát biểu nhận nhiệm vụ và bày tỏ lời cảm ơn đến Chính phủ, Bộ Nội vụ, Bộ Xây dựng và các cơ quan ban ngành hữu quan về sự quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ to lớn để Hiệp hội triển khai được các hoạt động của mình. Đồng thời, Đại hội cũng bày tỏ lời cảm ơn tới Lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương; đại diện lãnh đạo các địa phương; các cơ quan thông tấn báo chí cùng toàn thể đại biểu hội viên đã về dự và đóng góp các ý kiến quý báu cho Đại hội.

Đại hội kêu gọi toàn thể đô thị hội viên với trách nhiệm và quyết tâm cao sẽ cùng nhau chung sức xây dựng các đô thị ngày càng tươi đẹp hơn, xứng đáng là khu vực năng động góp phần tích cực vào sự phát triển đi lên của đất nước./.

Nguyễn Lan Phương

Phó Chánh văn phòng - Hiệp hội các đô thị Việt Nam

Video

Video

Video

Video

Video

Video

Video

Video

Video


ACVN | Hiệp hội các đô thị Việt Nam
Tầng 6, Cung Trí thức thành phố Hà Nội, số 1 phố Tôn Thất Thuyết, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Điện thoại: +84 (24) 37629571 | Fax: +84 (24) 37624884
Email: acvn@fpt.vn | www.acvn.vn