Giao ban các đô thị hội viên Cụm miền Đông Nam bộ

08.10.2019 ACVN Office
Hội nghị giao ban các đô thị hội viên Cụm miền Đông Nam bộ lần thứ VIII năm 2019 đã diễn ra sáng ngày 4/10 tại thành phố Đồng Xoài. Được tổ chức thường niên, hội nghị là dịp để các cụm đô thị hội viên chia sẻ kinh nghiệm và đưa ra các giải pháp tháo gỡ có hiệu quả trong công tác quản lý cũng như làm cơ sở xây dựng đô thị phát triển bền vững, góp phần phát triển kinh tế – xã hội Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Các đô thị hội viên Cụm đô thị miền Đông Nam bộ gồm 9 đô thị thành viên là UBND các thành phố: Hồ Chí Minh, Đồng Xoài, Vũng Tàu, Bà Rịa, Biên Hòa, Thủ Dầu Một, Tây Ninh, Long Khánh và UBND thị xã Phước Long. Thực hiện phong trào thi đua năm 2019 với chủ đề “Xây dựng đô thị phát triển bền vững và thân thiện với môi trường” theo yêu cầu của Hiệp hội các đô thị Việt Nam, các đô thị thành viên Cụm miền Đông Nam bộ đã đưa phong trào thi đua tại địa phương mình đi vào chiều sâu, làm chuyển biến rõ nét diện mạo đô thị. Theo đánh giá, xếp loại của Cụm đô thị hội viên cụm miền Đông Nam Bộ trong thực hiện xây dựng đô thị xanh – sạch – đẹp gắn với phát triển bền vững và thân thiện với môi trường, thành phố Hồ Chí Minh đạt 96/100 điểm, thành phố Đồng Xoài 97/100 điểm.

Với mục tiêu xây dựng đô thị bền vững và thân thiện với môi trường, cùng với việc đầu tư nâng cấp, xây dựng kết cấu hạ tầng, thành phố trẻ Đồng Xoài cũng đặc biệt quan tâm đến việc phát triển mảng xanh đô thị. Hiện nay, phần lớn các tuyến đường trong thành phố đều đã lắp đặt đèn chiếu sáng, trồng cây xanh tạo bóng mát, cây kiểng, góp phần đảm bảo mỹ quan đô thị.

Tại hội nghị, các đô thị hội viên đã đóng góp nhiều ý kiến phát triển đô thị của địa phương trong tương lai như: tiếp tục tăng cường huy động nguồn vốn và xã hội hóa đầu tư xây dựng đô thị, nhất là cây xanh, vệ sinh môi trường,…gắn lợi ích của tổ chức, cá nhân với lợi ích chung của cộng đồng; hoàn thiện hơn nữa kết cấu hạ tầng một cách đồng bộ;…

Anh Ngọc – Trung Quang

Nguồn: http://bptv.vn

 

Video

Video


ACVN | Hiệp hội các đô thị Việt Nam
Tầng 6, Cung Trí thức thành phố, số 1 phố Tôn Thất Thuyết, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.

Điện thoại: +84 (24) 37629571 | Fax: +84 (24) 37624884
Email: acvn.vp@gmail.com | www.acvn.vn