Giới thiệu chuyên mục Đô thị thông minh

10.03.2023 ACVN Office
Xây dựng thành phố thông minh đã và đang trở thành xu thế tất yếu của các đô thị trên thế giới, giúp các đô thị tối ưu hóa các nguồn lực, phát triển bền vững, đem lại sự an toàn, tiện ích hơn cho người dân và phát triển kinh tế.

Tại Việt Nam, phát triển đô thị thông minh là phương thức quan trọng để tận dụng hiệu quả những cơ hội của Cuộc cách mạng Công nghiệp lần thứ tư (CMCN 4.0) và hướng tới phát triển bền vững. Dựa trên chủ trương xây dựng các đô thị thông minh của Chính phủ, đã có nhiều tỉnh, thành phố trên toàn quốc đang triển khai hoặc bắt đầu khởi động các đề án về đô thị thông minh và đã có những thành công nhất định. Bên cạnh đó vẫn còn những bất cập từ nhận thức thế nào là một Smart City - Đô thị thông minh đích thực, có hiệu quả đối với từng đô thị cũng như cả hệ thống cho đến cần bắt đầu triển khai từ đâu khi có những yêu cầu, thách thức hay nguồn lực tài chính của từng đô thị hoàn toàn khác nhau.

Tại Hội nghị Ban Chấp hành Hiệp hội các đô thị Việt Nam khóa V, kỳ họp thứ 2, các đại biểu đã đề cập đến việc xây dựng đô thị thông minh tại các địa phương. Tuy nhiên việc triển khai xây dựng đô thị thông minh gặp phải một số khó khăn, do vậy các đại biểu mong muốn có được những chia sẻ kinh nghiệm giữa các đô thị về vấn đề này.

Hi ngh Ban Chp hành khóa V, k hp th 2

Do vậy, bắt đầu từ tháng 3/2023, trên trang web của Hiệp hội các đô thị Việt Nam sẽ có một chuyên mục về Đô thị thông minh. Tại đây sẽ đăng tải, chia sẻ các bài học, kinh nghiệm xây dựng đô thị thông minh từ khái niệm, thực tiễn thành công hay những bài học chưa thành công của các chuyên gia, các thành phố, thị xã trong nước và kinh nghiệm của các nước trên thế giới. Đây là trang mở để các đô thị, các chuyên gia có thể chia sẻ, trao đổi.

(Ảnh minh họa: Internet)

 

Video

Video

Video

Video

Video


ACVN | Hiệp hội các đô thị Việt Nam
Tầng 6, Cung Trí thức thành phố, số 1 phố Tôn Thất Thuyết, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.

Điện thoại: +84 (24) 37629571 | Fax: +84 (24) 37624884
Email: acvn.vp@gmail.com | www.acvn.vn