Hội nghị giao ban đô thị hội viên cụm miền Đông Nam Bộ lần thứ 7

25.09.2018 ACVN Office
Sáng ngày 21-9-2018, UBND thị xã Long Khánh đã đăng cai tổ chức hội nghị giao ban các đô thị hội viên cụm miền Đông Nam Bộ lần thứ 7 năm 2018.

Dự hội nghị có các đồng chí: Ông Hoàng Vĩnh Toàn - Phó cục trưởng Cục công tác phía nam thuộc Bộ Xây Dựng; Bà Nguyễn Thị Kim Sơn - Phó Tổng thư ký hiệp hội đô thị Việt Nam; Ông Trần Trọng Tuấn - Giám đốc Sở xây dựng TPHCM - Cụm trưởng Cụm đô thị miền Đông Nam bộ; Ông Trần Văn Vĩnh - Ủy viên ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND Tỉnh Đồng Nai và một số Sở, Ban, Ngành của Tỉnh Đồng Nai. Về địa phương Thị xã Long Khánh tham dự có Ông Nguyễn Văn Nải - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy Long Khánh; Ông Hồ Văn Nam - Chủ tịch UBND Thị xã Long Khánh; Đại diện lãnh đạo đô thị hội viên các thành phố, Thị xã của các Tỉnh Bình Phước, Bà rịa Vũng Tàu, Bình Dương, Tây Ninh và lãnh đạo các Huyện thuộc Tỉnh Đồng Nai cùng lãnh đạo các ban ngành đoàn thể Thị xã Long Khánh và các phường, xã cùng tham dự.


Toàn cảnh hội nghị giao ban Cụm đô thị hội viên miền Đông Nam bộ

Cụm đô thị hội viên miền Đông Nam Bộ có 10 đô thị hội viên. Thực hiện phong trào thi đua năm 2018 với chủ đề “ Xây dựng đô thị xanh - sạch - đẹp gắn với tăng trưởng xanh và ứng phó biến đổi khí hậu”. Theo yêu cầu của Hiệp hội các đô thị Việt Nam, năm 2018 Cụm đô thị miền Đông Nam Bộ  đã hưởng ứng và phát động phong trào thi đua tại địa phương mình đã đạt được một số kết quả.

 Đối với Thành phố Hồ Chí Minh đã tập trung chỉnh trang, phát triển đô thị, di dời nhà ở trên và ven các kênh rạch, xây dựng mới, thay thế những chung cư cũ, xuống cấp; xây dựng, phát triển các khu đô thị mới đồng bộ, văn minh, hiện đại tạo môi trường sống hài hòa với không gian kiến trúc.

Tại thị xã Long khánh, thời gian qua, đã tập trung cao độ mọi nguồn lực để xây dựng và phát triển đô thị và hướng đến Long Khánh trở thành Thành phố trực thuộc tỉnh Đồng Nai. Thị xã đã từng bước đầu tư hình thành các khu chức năng đô thị, các công trình hạ tầng đô thị, chỉnh trang đô thị được đầu tư nâng cấp đồng bộ và khai thác hiệu quả… Hạ tầng điện, thông tin, truyền thông, nước sinh hoạt và hệ thống thu gom nước thải của thị xã đang được đầu tư nâng cấp hoàn thiện, đời sống nhân dân thị xã được nâng cao. Công tác tuyên truyền sâu rộng ảnh hưởng tích cực đến các tầng lớp nhân dân, các hộ kinh doanh, các doanh nghiệp trên địa bàn có ý thức hơn về chấp hành pháp luật xây dựng- vệ sinh môi trường - mỹ quan đô thị.


Chủ tọa hội nghị

Theo đánh giá, xếp loại của Cụm đô thị hội viên cụm miền Đông Nam Bộ trong thực hiện xây dựng đô thị xanh - sạch - đẹp gắn với tăng trưởng xanh, và ứng phó biến đổi khí hậu, thì Thành phố Hồ Chí Minh đạt 95/100 điểm, thị xã Long Khánh 96.5/100 điểm, Tại hội nghị, các đô thị hội viên đã ghi nhận nhiều ý kiến bổ ích cho sự đầu tư phát triển đô thị của địa phương trong tương lai. Đại diện lãnh đạo Thị xã Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước cho biết Thị xã tiếp tục tăng cường huy động nguồn vốn và xã hội hóa đầu tư xây dựng đô thị, nhất là cây xanh, vệ sinh môi trường,...gắn lợi ích của tổ chức, cá nhân với lợi ích chung của cộng đồng; hoàn thiện hơn nữa kết cấu hạ tầng một cách đồng bộ. Thành phố Thủ Dầu Một - Bình Dương cho biết việc quy hoạch xây dựng đô thị, quản lý quy hoạch, xây dựng kết cấu hạ tầng, chỉnh trang đô thị thì TP xác định ngoài sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, công tác tuyên truyền là trọng tâm, bởi khi người dân hiểu thì họ sẽ tự giác chung tay xây dựng thành phố Văn minh, Giàu- Đẹp, Hiện đại và thân thiện.

Tại hội nghị, các đô thị hội viên đã bình chọn thị xã Long Khánh và thành phố Hồ Chí Minh là 2 đơn vị tiêu biểu xuất sắc trong phong trào thi đua Xây dựng đô thị xanh - sạch - đẹp gắn với tăng trưởng xanh và ứng phó biến đổi khí hậu năm 2018. Thị xã Đồng Xoài (Bình Phước) là đơn vị đăng cai tổ chức hội nghị giao ban năm 2019.

Thị xã Long Khánh

Video

Video

Video

Video

Video

Video

Video

Video

Video


ACVN | Hiệp hội các đô thị Việt Nam
Tầng 6, Cung Trí thức thành phố Hà Nội, số 1 phố Tôn Thất Thuyết, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Điện thoại: +84 (24) 37629571 | Fax: +84 (24) 37624884
Email: acvn@fpt.vn | www.acvn.vn