Hội thảo chuyên đề “Giải pháp nâng cao hiệu qủa công tác quản lý và triển khai các đồ án quy hoạch đô thị”

07.10.2019 ACVN Office
Trong 2 ngày 4 và 5/10/2019, tại TP Móng Cái đã diễn ra Hội nghị thường niên và Hội thảo chuyên đề cụm đô thị vùng Đông Bắc năm 2019. Tới dự có đồng chí: Ngô Trung Hải, Tổng thư ký Hiệp hội các Đô thị Việt Nam, lãnh đạo một số Sở, ngành của Tỉnh Quảng Ninh và Lãnh đạo TP Móng Cái.

Quang cảnh Hội thảo 

Đông đảo Đại biểu tham dự 

Cụm đô thị vùng Đông Bắc gồm 14 đô thị ( trong đó có 11 Thành phố:  Bắc Giang, Bắc Kạn, Cao Bằng, Cẩm Phả, Hạ Long, Lạng Sơn, Móng Cái, Sông Công, Thái Nguyên, Uông Bí, Việt Trì và 3 Thị xã: Đông Triều, Phú Thọ, Quảng Yên), Thành phố Thái Nguyên là đơn vị cụm trưởng năm 2019. Những năm qua, Cụm đô thị vùng Đông Bắc đã tích cực hưởng ứng các phong trào do hiệp hội các đô thị Việt Nam phát động và lồng ghép hiệu quả với các phong trào thi đua góp phần tích cực phát triển KTXH mỗi địa phương. Năm 2019, với phong trào thi đua “xây dựng đô thị phát triển bền vững và thân thiện với môi trường”, 14 đô thị  đã tập trung nâng cao chất lượng hiệu quả công tác quản lý, xây dựng, phát triển hạ tầng đô thị; phát triển nhà ở xã hội, hỗ trợ nhà cho người nghèo, người có công với cách mạng; phát triển phương tiện giao thông vận tải … thiết thực xây dựng, phát triển các đô thị theo tiêu chí xanh,thông minh.

Ông Vũ Văn Kinh, Chủ tịch UBND TP Móng Cái phát biểu

Tiến sỹ Ngô Trung Hải, Tổng thư ký Hiệp hội các Đô thị Việt Nam phát biểu

Với Hội thảo chuyên đề “Giải pháp nâng cao hiệu quả công tác quản lý  và triển khai các đồ án quy hoạch đô thị”, đại biểu các đô thị đã cùng chia sẻ xu hướng đổi mới về công tác quy hoạch hiện nay, những kinh nghiệm quý, cách làm hay trong quá trình quy hoạch, quản lý, phát triển đô thị, ứng phó và thích nghi với những biến đổi của thiên nhiên, đưa quy hoạch vào cuộc sống .. ; đề xuất những giải pháp thiết thực trong nâng cao chất lượng các đồ án quy hoạch, xây dựng các quy chế quản lý quy hoạch, kiến trúc đô thị, cải cách thủ tục hành chính, nâng cao năng lực quản lý, xây dựng hệ thống thông tin địa lý … đồng thời khẳng định rõ vai trò, ý nghĩa của các quy hoạch chung, quy hoạch phân khu, thiết kế đô thị, tập trung nguồn lực để đẩy mạnh công tác xúc tiến đầu tư với tinh thần “có quy hoạch tốt thì mới có dự án tốt, có dự án tốt thì mới có nhà đầu tư tốt, mới sử dụng tốt các nguồn lực đầu tư ”.

Ký biên bản ghi nhớ

Tại Hội nghị, 14 đô thị vùng Đông bắc đã thông qua biên bản ghi nhớ Hội nghị thường niên năm 2019, Thống nhất chủ đề năm 2020 là “ứng dụng CNTT trong quản lý và phát triển đô thị”.

Nguồn: https://mongcai.gov.vn

 

Video

Video

Video

Video

Video


ACVN | Hiệp hội các đô thị Việt Nam
Tầng 6, Cung Trí thức thành phố, số 1 phố Tôn Thất Thuyết, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.

Điện thoại: +84 (24) 37629571 | Fax: +84 (24) 37624884
Email: acvn.vp@gmail.com | www.acvn.vn