Ấn tượng Lễ hội Hoa Phượng Đỏ Hải Phòng 2023

15.05.2023 ACVN Office
Tối 13/5, UBND TP Hải Phòng tổ chức chương trình nghệ thuật 'Hải Phòng - Tỏa sáng miền cửa biển', khai mạc Lễ hội Hoa Phượng Đỏ Hải Phòng 2023 tại quảng trường Nhà hát thành phố.

Tới dự Lễ hội Hoa Phượng đỏ có Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng nhiều lãnh đạo cấp cao của Chính phủ.

Nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc ngay từ đầu chương trình. (Ảnh: Vĩnh Quân)

Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2023 là sự kiện thường niên, nhằm giới thiệu hình ảnh, xây dựng thương hiệu, nâng cao chất lượng các sản phẩm du lịch; đẩy mạnh công tác thông tin, quảng bá, xúc tiến du lịch, góp phần nâng cao vị thế, uy tín của Hải Phòng trong nước và quốc tế.

Chương trình nghệ thuật “Hải Phòng – Tỏa sáng miền cửa biển”, khai mạc lễ hội Hoa Phượng Đỏ Hải Phòng 2023. (Ảnh: Vĩnh Quân)

Chương trình nghệ thuật Đêm hội "Hải Phòng – Tỏa sáng miền cửa biển" là hoạt động có ý nghĩa thiết thực chào mừng kỷ niệm 68 năm Ngày giải phóng Hải Phòng, các sự kiện lớn trong năm 2023 của đất nước và thành phố.

Khẳng định Hải Phòng đã khai thác tốt tiềm năng, lợi thế và trở thành điểm sáng của cả nước trong phát triển kinh tế - xã hội - văn hóa, thuộc top đầu các địa phương có tốc độ tăng trưởng cao. Hoạt động văn hóa – nghệ thuật sôi nổi, chất lượng tốt, đáp ứng đời sống tinh thần của Nhân dân.

Những món ăn đường phố được lồng ghép vào chương trình ca nhạc tạo nên nét riêng. (Ảnh: Vĩnh Quân)

Hải Phòng được giới chuyên môn và công chúng cả nước đánh giá cao trong phát triển văn hóa, đáp ứng đúng vai trò là động lực, truyền cảm hứng, củng cố niềm tự hào, sức mạnh đại đoàn kết dân tộc.

Các tiết mục được dàn dựng công phu, kỹ thuật ánh sáng vô cùng bắt mắt. (Ảnh: Vĩnh Quân)

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng cho biết, những năm gần đây, mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid 19 và xung đột ở Châu Âu, nhưng tốc độ tăng trưởng kinh tế của Hải Phòng vẫn ở mức cao.

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng phát biểu.

Bình quân 7 năm liền GRDP đạt 13,2%/năm, riêng 3 tháng đầu năm nay GRDP gấp 3 lần bình quân chung cả nước. Hải Phòng đã và đang tập trung đầu tư xây dựng hệ thống giao thông kết nối vùng để mở rộng không gian kinh tế; mở rộng đô thị hướng biển và di chuyển trung tâm Chính trị-Hành chính về phía Bắc Sông Cấm vào năm 2025.

Hải Phòng đang là địa phương đi đầu trong việc giải quyết chung cư cũ và đang phấn đấu đi đầu về phát triển nhà ở xã hội, đang tích cực xây dựng xã và huyện nông thôn mới kiểu mẫu, các tiêu chí tiếp cận với đô thị và cũng sẽ hoàn thành vào năm 2025.

Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) các năm gần đây luôn được xếp trong top đầu của cả nước, công tác chuyển đổi số được quan tâm đặc biệt. Hải Phòng tiếp tục đi đầu về công tác chăm lo cho các gia đình có công với cách mạng, hỗ trợ người nghèo, miễn học phí cho các bậc học và có nhiều hỗ trợ khác rất thiết thực cho nhân dân…

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng khẳng định: "Với truyền thống lịch sử, cùng với những kết quả và mục tiêu như trên là tiền đề, động lực quan trọng để Hải Phòng đi đầu cả nước trong sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa và thực sự trở thành động lực phát triển của cả nước".

Mặc dù thời tiết có mưa, song, từ chiều tối, rất đông người dân đã đổ về trung tâm thành phố để đón xem chương trình. Nhân dịp này, TP Hải Phòng cũng tổ chức bắn pháo hoa sau khi chương trình nghệ thuật kết thúc.

Đông đảo người dân và du khách đội mưa đón xem chương trình.

Sau khi kết thúc là màn bắn pháo hoa được nhiều người dân đón đợi. (Ảnh: Vĩnh Quân)

                                                                                                                                 (baomoi.com)

 

Video

Video

Ấn phẩm


ACVN | Hiệp hội các đô thị Việt Nam
Tầng 6, Cung Trí thức thành phố Hà Nội, số 1 phố Tôn Thất Thuyết, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Điện thoại: +84 (24) 37629571 | Fax: +84 (24) 37624884
Email: acvn@fpt.vn | www.acvn.vn