Hội nghị thường niên Cụm đô thị hội viên Tây Nam Bộ lần thứ VI

02.10.2017 ACVN Office
Ngày 29/9/2017, Hội nghị thường niên Cụm đô thị hội viên Tây Nam Bộ lần thứ VI năm 2017 đã được chính thức khai mạc tại Nhà hát Cao Văn Lầu - Phường 1 - thành phố Bạc Liêu.

Tham dự Hội nghị có TS. Ngô Trung Hải - Tổng Thư ký Hiệp hội các đô thị Việt Nam; lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ Xây dựng, Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ cùng các hội viên thuộc Cụm đô thị miền Tây Nam bộ . Về phía tỉnh, có ông Phan Như Nguyện - UV BTV Tỉnh ủy- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, lãnh đạo thành ủy - HĐND - UBND thành phố, các ban ngành, đoàn thể thành phố và các phường, xã thuộc thành phố Bạc Liêu đã đến tham dự Hội nghị.

Cụm đô thị hội viên Tây Nam bộ có 28/28 đô thị hội viên chính thức thuộc 13 tỉnh miền Tây Nam bộ, là các hạt nhân của vùng đồng bằng sông Cửu Long. Các đô thị có vai trò quan trọng trong sự phát triển ổn định của toàn vùng trên các lĩnh vực của đô thị.

Tiết mục văn nghệ chào mừng tại Hội nghị

Tại hội nghị, các hội viên đã nghe báo cáo tổng kết hoạt động năm 2017 và chương trình hoạt động năm 2018 của Cụm đô thị hội viên Tây Nam bộ. Đồng thời, các đại biểu đã tham gia phát biểu tham luận nhiều vấn đề về phát triển nhanh và bền vững đối với các đô thị như: “Đô thị nước”, “Phát triển kinh tế đô thị”, “Công tác quy hoạch và phát triển đô thị thích ứng với biến đổi khí hậu”, “Nâng cao năng lực cán bộ quản lý đô thị góp phần phát triển các Đô thị Việt Nam theo hướng bền vững”, “Đối thoại chính sách về phát triển kinh tế địa phương từ kết quả chương trình MPED”...

Trong những năm qua, các thị xã, thành phố hội viên đã có bước phát triển nhanh về kinh tế - xã hội. Trong đó, công tác quản lý, xây dựng phát triển đô thị đã có những bước tiến rõ rệt, từng bước đáp ứng được yêu cầu phát triển ngày càng cao, nhanh và bền vững.

Qua 1 năm  thực hiện phong trào thi đua xây dựng đô thị xanh - sạch - đẹp gắn với tăng trưởng xanh, có 5 đô thị được đề cử Bộ Xây dựng khen thưởng là TP. Bạc Liêu tỉnh Bạc Liêu, TX. Hà Tiên - tỉnh Kiên Giang, TP. Long Xuyên - tỉnh An Giang, TP Rạch Giá - tỉnh Kiên Giang, TP Cà Mau - tỉnh Cà Mau và 7 đô thị được Hiệp hội đô thị Việt Nam khen thưởng là TP. Tân An - tỉnh Long An, TP. Trà Vinh - tỉnh Trà Vinh, TP. Sa Đéc - tỉnh Đồng Tháp, TP. Vị Thanh - tỉnh Hậu Giang, TX. Vĩnh Châu - tỉnh Sóc Trăng, TX. Gò Công - tỉnh Tiền Giang, TX. Ngã Bảy - tỉnh Hậu Giang.  

Cụm đô thị hội viên Tây Nam bộ có 28/28 đô thị hội viên chính thức.

TS. Ngô Trung Hải - Tổng Thư ký Hiệp hội các đô thị Việt Nam trao Quyết định kết nạp hội viên mới

Hội nghị thường niên lần thứ VII - năm 2018 sẽ được tổ chức tại TP. Cà Mau - tỉnh Cà Mau và Hội nghị thường niên lần thứ VIII- năm 2019 sẽ được diễn ra tại TP Long Xuyên - tỉnh An Giang.

Ông Lưu Hoàng Ly - PBT. Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố

trao cờ luân lưu cho đơn vị đăng cai hội nghị lần thứ VII năm 2018

Lãnh đạo thành phố trao quà lưu niệm cho các Trưởng đoàn

Nguyễn Thanh

Video

Video

Video

Video

Video

Video

Video

Video

Video


ACVN | Hiệp hội các đô thị Việt Nam
Tầng 6, Cung Trí thức thành phố Hà Nội, số 1 phố Tôn Thất Thuyết, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Điện thoại: +84 (24) 37629571 | Fax: +84 (24) 37624884
Email: acvn@fpt.vn | www.acvn.vn