Thành phố Cao Lãnh là đối tác chính của Chương trình PMI-LED

13.07.2017 ACVN Office
Chiều ngày 28/6, Đoàn công tác Hiệp hội các đô thị Việt Nam (ACVN) và Liên đoàn đô thị Canada (FCM) đến làm việc tại tỉnh Đồng Tháp. Ông Nguyễn Văn Dương - Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh và bà Đặng Thị Mỹ Cẩm – Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh cùng lãnh đạo sở, ngành, thành phố Cao Lãnh tiếp và làm việc với Đoàn.

Lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm cùng với Đoàn công tác

Nội dung buổi làm việc xoay quanh việc thực hiện Chương trình Đối tác đô thị đổi mới về phát triển kinh tế địa phương (PMI-LED) trong thời gian 5 năm (2015 – 2020). Chương trình do Chính phủ Canada tài trợ, được thực hiện ở 07 quốc gia, trong đó có Việt Nam. Thành phố Cần Thơ và thành phố Cao Lãnh (tỉnh Đồng Tháp) là 02 đối tác chính để hợp tác với 02 thành phố: Edmonton và Rossland của Canada.

Hai hợp phần được ưu tiên thực hiện tại Việt Nam là tạo môi trường hỗ trợ cho doanh nghiệp địa phương và phát triển kinh tế địa phương; phát triển kinh tế vùng và thương mại, tập trung vào hành lang kinh tế Đồng bằng sông Cửu Long.

Ông Nguyễn Văn Dương - Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp cảm ơn Hiệp hội các đô thị Việt Nam và Liên đoàn đô thị Canada đã kết nối để thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp được tham gia chương trình PMI-LED; đây là cơ hội để các đô thị của tỉnh Đồng Tháp ngày càng phát triển trong thời gian tới.

Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Nguyễn Văn Dương chỉ đạo Sở Ngoại vụ, Uỷ ban nhân dân thành phố Cao Lãnh cung cấp thông tin, hỗ trợ Đoàn công tác trong suốt thời gian làm việc tại tỉnh.

Đoàn công tác Hiệp hội các đô thị Việt Nam và Liên đoàn đô thị Canada sẽ trao đổi nội dung cụ thể về thực hiện chương trình PMI-LED với thành phố Cao Lãnh và một số đơn vị liên quan khác từ ngày 29 đến 30/6.

 

Nguyệt Ánh

https://dongthap.gov.vn/wps/wcm/connect/DTP/sitinternet/sitabaodientu/sitatintucsukien/sitanoibat/20170628-chuong+trinh+phat+trien+do+thi

Video

Video

Video

Video

Video

Video

Video

Video

Video


ACVN | Hiệp hội các đô thị Việt Nam
Tầng 6, Cung Trí thức thành phố Hà Nội, số 1 phố Tôn Thất Thuyết, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Điện thoại: +84 (24) 37629571 | Fax: +84 (24) 37624884
Email: acvn@fpt.vn | www.acvn.vn