Diễn đàn Đô thị Châu Á-Thái Bình Dương lần thứ 5 và các sự kiện liên quan

07.11.2015 ACVN Office

APUF5-and-ESCAP-LogosLiên minh quyền nhà ở Châu Á (ACHR) cùng với Viện Phát triển các Tổ chức Cộng đồng (CODI) thuộc Bộ Phát triển Xã hội và An ninh Con người, và UNESCAP đồng tổ chức cuộc Đối thoại Bộ trưởng về vấn đề Nâng cấp toàn thành phố. Sự kiện được tổ chức tại Bangkok vào 21-22.6.2011 cùng với Diễn đàn Đô thị Châu Á-TBD lần thứ 5 từ 22-24.6.2011. Tham gia Đối thoại sẽ có khoảng 15 Bộ trưởng, quan chức cao cấp chính phủ và các thị trưởng Châu Á.

Mục đích của cuộc Đối thoại Bộ trưởng là tập hợp các Bộ trưởng và quan chức chính phủ cao cấp khu vực Châu Á, những người phụ trách về vấn đề nhà ở và phát triển đô thị để thảo luận những giải pháp cho vấn đề nhà ở cho người nghèo đô thị và nông thôn.

PGS.TS Vũ Thị Vinh, Phó Tổng Thư ký Hiệp hội các đô thị Việt Nam cùng với ông Nguyễn Văn Chỉnh, Phó Chủ tịch UBND TP. Vinh đại diện cho Hiệp hội các đô thị Việt Nam được mời tham dự các sự kiện này.

Song song với các sự kiện trên, Liên minh quyền nhà ở Châu Á cũng sẽ tổ chức Diễn đàn Người nghèo khu vực Châu Á – Thái Bình Dương (UPF) lần thứ nhất từ 20-25.6.2011. Hiệp hội các đô thị Việt Nam được mời 3 đại biểu tham dự. Ban quản lý Quỹ CDF Thành phố Hưng Yên và Thành phố Hải Dương là các đô thị được lựa chọn đại diện cho Việt Nam tham dự Diễn đàn này.

Đây là một cơ hội để các đại biểu cộng đồng Việt Nam học tập kinh nghiệm và trao đổi thông tin với đại diện các nước trong khu vực để trở về địa phương cùng các cộng đồng triển khai các hoạt động nhằm cải thiện đời sống, nhà ở và hạ tầng cơ sở.

 

 

Video

Video

Video

Video

Video


ACVN | Hiệp hội các đô thị Việt Nam
Tầng 6, Cung Trí thức thành phố, số 1 phố Tôn Thất Thuyết, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.

Điện thoại: +84 (24) 37629571 | Fax: +84 (24) 37624884
Email: acvn.vp@gmail.com | www.acvn.vn