Hội thảo lựa chọn đô thị thực hiện dự án điểm thứ hai – Chương trình Đối tác đô thị Phát triển Kinh tế MPED

07.11.2015 ACVN Office

hoi thao fcm hoi  an

Các đại biểu tham dự hội thảo

Ngày 18, 19/8/2011, tại TP Hội An, tỉnh Quảng Nam, Hiệp hội các đô thị Việt Nam đã phối hợp với Liên đoàn đô thị Canada tổ chức cuộc Hội thảo “Lựa chọn các đô thị đăng ký tham gia dự án điểm thứ hai trong Chương trình MPED”. Tham dự Hội thảo có đại diện lãnh đạo của 9 đô thị đến từ 3 miền Bắc, Trung, Nam: Bắc Kạn, Thái Nguyên, Hải Dương, Hà Tĩnh, Huế, Biên Hoà, Tây Ninh, Sóc Trăng, Mỹ Tho; đại diện đến từ Ban Phát triển Cộng đồng và Kinh tế Địa phương của 3 đô thị Canada là TP Victoria, thị trấn Langley, quận Bắc Vancouver (tỉnh British Columbia); đại diện Bộ Nội vụ và Bộ Xây dựng, Hiệp hội các đô thị Việt Nam và Liên đoàn đô thị
Canada.

Tại Hội thảo, các đại biểu được nghe đại diện của 3 đô thị Canada trình bày tổng quan về tình hình phát triển kinh tế tại địa phương của mình. Các đô thị tham gia Hội thảo cũng trình bày về Đề xuất tham gia dự án của đô thị mình. Trong quá trình đó, các đô thị và đại diện 2 Bộ đã tiến hành chấm điểm, bầu chọn cho mỗi bài trình bày. Kết quả chấm điểm đã được Liên đoàn đô thị Canada và Hiệp hội các đô thị Việt Nam tổng kết, công bố với toàn thể đại biểu vào lúc Kết thúc Hội thảo. Có 3 trong số 9 đô thị đã được chính các đô thị và các Bộ lựa chọn đại diện cho 3 miền là: Thái Nguyên (miền Bắc), Hà Tĩnh (miền Trung), Sóc Trăng (miền Nam) để thực hiện dự án trong 3 năm 2011-2014 trong khuôn khổ chương trình MPED.

6 đô thị còn lại sẽ được tạo điều kiện tham gia vào mạng lưới dự án để chia sẻ các kinh nghiệm, bài học hay về Phát triển Kinh tế Địa phương và tham gia một số hoạt động của dự án.

 

 

Video

Video


ACVN | Hiệp hội các đô thị Việt Nam
Tầng 6, Cung Trí thức thành phố, số 1 phố Tôn Thất Thuyết, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.

Điện thoại: +84 (24) 37629571 | Fax: +84 (24) 37624884
Email: acvn.vp@gmail.com | www.acvn.vn