ĐẠI HỘI LẦN THỨ 6 CỦA LIÊN MINH CÁC THÀNH PHỐ VÀ CHÍNH QUYỀN ĐỊA PHƯƠNG KHU VỰC CHÂU Á - THÁI BÌNH DƯƠNG (UCLG ASPAC)

13.09.2016 ACVN Office
UCLG là một hiệp hội các tổ chức chính quyền địa phương trên toàn cầu được thành lập năm 1913. UCLG là tổ chức chính quyền địa phương duy nhất được Liên hợp quốc công nhận và đề cử 10 trong số 20 thành viên của UNACLA - tổ chức tư vấn hàng đầu về chính quyền địa phương liên kết với Liên hợp quốc.

Liên minh các thành phố và chính quyền địa phương khu vực châu Á - Thái Bình Dương (UCLG ASPAC) là một tổ chức khu vực thuộc Tổ chức Liên minh các thành phố và chính quyền địa phương (UCLG), có trụ sở tại Jakarta, Indonesia. Tổ chức này là một trung tâm quản lý tri thức then chốt về các vấn đề liên quan đến chính quyền địa phương trong khu vực.

Khu vực châu Á - Thái Bình Dương là khu vực lớn nhất trong số tám khu vực của UCLG với các liên kết tới hơn 7.000 chính quyền địa phương. Tổ chức này đại diện cho trên 3,76 tỷ người - hơn một nửa dân số thế giới - và kết nạp các quốc gia phát triển nhanh về kinh tế như Trung Quốc, Ấn Độ và Indonesia.

Hiệp hội các đô thị Việt Nam (ACVN) là một thành viên của UCLG ASPAC.  ACVN luôn tích cực tham gia vào các hoạt động của tổ chức, thường xuyên giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm với các tổ chức chính quyền địa phương trong khu vực.

Đại hội lần thứ 6 của UCLG ASPAC năm 2016 được tổ chức tại tỉnh Jeollabuk-do, Hàn Quốc từ ngày 05 - 08/09/2016. Đại hội đã xúc tiến việc chia sẻ thông tin về các chiến lược phát triển khu vực bền vững và các vấn đề toàn cầu và nhận biết các phương pháp hợp tác. Chủ đề của Đại hội là “Khu vực, Cuộc sống và Văn hóa trong Chương trình đô thị mới”. Mục tiêu của Đại hội nhằm tìm kiếm một chiến lược phát triển khu vực bền vững và chia sẻ thông tin về các vấn đề toàn cầu. Đây là cơ hội lớn cho việc hợp tác và giao lưu giữa các chính quyền địa phương. Đây cũng là cơ hội bằng vàng để quảng bá chính quyền địa phương tới các quốc gia khác bằng cách tham gia các triển lãm hoạt động trong suốt Đại hội.

Đại hội UCLG ASPAC lần thứ 6 tại tỉnh Jeollabuk-do, Hàn Quốc

 

Sau Đại hội, Công bố Jeollabuk-do đã được phát hành. Kết quả bầu cử  được tổ chức trong Đại hội cũng đã được thông qua và công bố công khai.

Hội nghị của Hội đồng UCLG ASPAC đã bầu cử Chủ tịch UCLG ASPAC nhiệm kỳ 2016 -2018 với kết quả như sau:

  • Thống đốc Won Hee-ryong (được tái bầu là Chủ tịch)
  • Thị trưởng Troy Pickard (Đồng chủ tịch đại diện khu vực Thái Bình Dương)
  • Ông Dormani Paudel (Đồng chủ tịch đại diện khu vực Nam và Tây Nam Á)
  • Thị trưởng Emil Elestianto Dardak (Đồng chủ tịch đại diện khu vực Đông Nam Á)
  • Thị trưởng Ranjit S. Chavan (Đồng chủ tịch đại diện các Hiệp hội và Tổ chức quốc tế)
  • Thị trưởng Illiza Sa’aduddin Djamal (Đồng chủ tịch đại diện cho Phụ nữ trong Chính quyền địa phương) và
  • Các cựu quan chức (Thống đốc Basuki Tjahaja Purnama với tư cách là Đồng chủ tịch chủ nhà, ông Syed Muhammad Asghar Shah Gillani với tư cách là Đồng chủ tịch các Chủ tịch gần đây và Cr. Chen Haosu là Đồng chủ tịch sáng lập).

Hội nghị của Đại hội đồng và Hội đồng đã bổ nhiệm Hội đồng và Ban điều hành UCLG ASPAC nhiệm kỳ 2016 - 2018.

Đại hội đã được tổ chức thành công tốt đẹp và sự tham gia đóng góp tích cực của các tổ chức chính quyền địa phương ở UCLG ASPAC sẽ là đóng góp quan trọng vào thành công của tổ chức UCLG ASPAC trong việc thực hiện tầm nhìn và nhiệm vụ nhằm xây  dựng một xã hội phồn vinh, hòa bình và hạnh phúc ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Nguyễn Hải Đăng

Hiệp hội các đô thị Việt Nam

Video

Video

Video

Video

Video

Video

Video

Video

Video


ACVN | Hiệp hội các đô thị Việt Nam
Tầng 6, Cung Trí thức thành phố Hà Nội, số 1 phố Tôn Thất Thuyết, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Điện thoại: +84 (24) 37629571 | Fax: +84 (24) 37624884
Email: acvn@fpt.vn | www.acvn.vn