Gặp mặt đối tác thực hiện dự án “Quản lý chất thải rắn bền vững vì người nghèo tại các thành phố trung bình và nhỏ ở Việt Nam"

07.11.2015 ACVN Office

Hoi_An_1

Trong hai ngay 28-29.4.2011, ACVN phối hợp với ESCAP, WASTE CONCERN và ENDA Việt Nam tổ chức hội thảo “Quản lý chất thải rắn bền vững và vì người nghèo” tại Hội An.

Tham dự Hội thảo có đại diện ESCAP, WASTE CONCERN, ACVN, ENDA Việt Nam, Bộ xây dựng, lãnh đạo UBND và công ty môi trường đô thị của 4 thành phố Quy Nhơn, Hội An, Hà Tĩnh và Kon Tum.

Mục đích chính của Hội thảo là tạo cơ hội gặp gỡ giữa WASTE CONCERN, ESCAP, và các đô thị tham gia dự án trao đổi chia sẻ nghiên cứu cơ bản về tình hình quản lý chất thải rắn, khả năng áp dụng mô hình Trung tâm phục hồi tài nguyên tổng hợp (IRRC); giới thiệu định hướng kế hoạch kinh doanh của Trung tâm phục hồi tài nguyên tổng hợp cũng như Quỹ Rác thải đến Tài nguyên.

Hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp trong đó, các đại biểu đã đề cập hai yếu tổ chính để thực hiện mô hình thành công là công tác phân loại rác thải tại nguồn và đầu ra cho viễc sản xuất phân compost -hợp phần chính trong quy trình xử lý rác của Trung tâm Phục hội tài nguyên tổng hợp, đồng thời tạo cơ hội thu lợi nhuận phát hành chứng chỉ giảm thiểu khí thải (CER).

Các đô thị tham gia dự án đã thảo kế hoạch kinh doanh cho trung tâm Phục hồi tài nguyên tổng hợp. dựa trên đó các bước tiếp theo của dự án đã được xác định và triển khai bắt đầu từ tháng 6/2011.

 

 

Video

Video

Video

Video

Video


ACVN | Hiệp hội các đô thị Việt Nam
Tầng 6, Cung Trí thức thành phố, số 1 phố Tôn Thất Thuyết, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.

Điện thoại: +84 (24) 37629571 | Fax: +84 (24) 37624884
Email: acvn.vp@gmail.com | www.acvn.vn