Hoạt động hỗ trợ nâng cao năng lực cho Hiệp hội các đô thị Việt Nam

26.06.2017 công tác vien
Trong hai ngày 22, 23/6/2017, đại diện Liên đoàn đô thị Canada (FCM), Liên minh các đô thị tỉnh Nova Scotia (UNSM) và Tổ chức Đối tác Cape Breton (CBP) đã đến thăm và làm việc với Hiệp hội các đô thị Việt Nam (ACVN) tại Hà Nội.

Mục tiêu của chuyến công tác là nhằm tạo cơ hội cho các đối tác Canada và Việt Nam tìm hiểu về nhau và xây dựng phát triển mối quan hệ làm việc lâu dài bền vững, tìm hiểu nhu cầu, mong muốn của các bên để cùng xây dựng một kế hoạch dự án Nâng cao năng lực cho Hiệp hội các đô thị Việt Nam (dự án ACB).

Kết quả dự kiến là có được hiểu biết ban đầu về nhau giữa các cặp đối tác; lấy thông tin cho kế hoạch dự án được lập trên cơ sở cùng suy nghĩ, thảo luận tập trung vào tầm nhìn, vấn đề ưu tiên, mong đợi của các cặp đối tác; kinh nghiệm của các đối tác Canada về phát triển Hiệp hội, phát triển kinh tế vùng và thương mại được chia sẻ với các đối tác Việt Nam.

Trong quá trình làm việc với ACVN, UNSM và CBP đã chia sẻ các thông tin, kinh nghiệm của mình trong phát triển kinh tế địa phương, kết nối phát triển kinh tế vùng và thúc đẩy thương mại với các thành viên trong tỉnh Nova Scotia, đảo Cape Breton (Canada). ACVN cũng chia sẻ về những kinh nghiệm trong việc thực hiện chương trình MPED trước đây (giai đoạn 2010 – 2017), cũng như mong muốn, nhu cầu được nâng cao năng lực trong chương trình PMI LED. Cụ thể ACVN mong muốn được hỗ trợ để hoàn thiện các dịch vụ đào tạo về phát triển kinh tế địa phương cho các thành viên, đặc biệt là dịch vụ về lập kế hoạch chiến lược phát triển kinh tế địa phương cho đô thị; tổ chức các hoạt động về tác động chính sách phát triển kinh tế địa phương cho thành viên và nâng cao năng lực quản lý điều hành hiệp hội ...

ACVN và các đối tác Canada cũng mong muốn hỗ trợ các đô thị thí điểm thực hiện dự án về phát triển kinh tế vùng và thương mại – Cao Lãnh cùng các đô thị khác là Cần Thơ, Hồng Ngự, Sa Đéc, Châu Đốc để xây dựng một Hành lang kinh tế thịnh vượng, phát triển. Đây sẽ là tiền đề để nhân rộng dự án ra các khu vực khác trên cả nước trong thời gian sau này.

Nguyễn Thị Phương Thảo

Điều phối viên Chương trình PMI LED tại Việt Nam

Video

Video

Ấn phẩm

Video

Video

Video

Video

Video

Video

Video


ACVN | Hiệp hội các đô thị Việt Nam
Tầng 6, Cung Trí thức thành phố Hà Nội, số 1 phố Tôn Thất Thuyết, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Điện thoại: +84 (24) 37629571 | Fax: +84 (24) 37624884
Email: acvn@fpt.vn | www.acvn.vn