Hội nghị tổng kết thi đua đô thị xanh sạch đẹp và thông minh gắn với phát triển kinh tế địa phương hướng tới phát triển bền vững năm 2018 của cụm đô thị Tây Nguyên

29.09.2018 ACVN Office
Ngày 28.9 tại Khách sạn Sài Gòn – Đà Lạt, cụm đô thị Tây Nguyên tổ chức Hội nghị tổng kết thi đua đô thị xanh sạch đẹp và thông minh gắn với phát triển kinh tế địa phương, hướng tới phát triển bền vững năm 2018. Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Văn Yên –UVBTV- Phó Chủ tịch UBND tỉnh, bà Huỳnh Thị Thanh Xuân –UVBTV- Bí thư Thành ủy Đà Lạt, Ông Ngô Trung Hải - Tổng thư ký Hiệp hội các đô thị Việt Nam, đại diện lãnh đạo một số sở ngành liên quan của tỉnh Lâm Đồng và các đại biểu đến từ cụm đô thị khu vực Tây Nguyên.

                 Ông Tôn Thiện San- Chủ tịch UBND Tp. Đà Lạt phát biểu khai mạc hội nghị

Trong những năm qua dưới sự lãnh đạo của đảng, đất nước đã có những thành tựu to lớn về mọi mặt trong đó quá trình đô thị hóa được quan tâm rõ nét. Hệ thống đô thị trên cả nước có bước chuyển biến mạnh về số lượng, chất lượng và quy mô. Phong trào “xanh, sạch, đẹp, thông minh, tiến triển bền vững gắn với bảo vệ môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu” đã tạo mục tiêu để các đô thị phát triển. Các đô thị khu vực Tây Nguyên chuyển biến năng động và thiết thực qua đó từng bước xây dựng đô thị hiện đại, văn minh có bản sắc dân tộc vùng miền với chất lượng cuộc sống ngày càng tốt hơn.

 Phát biểu tại hội nghị các đại biểu đã cùng nhau trao đổi, chia sẻ về những kinh nghiệm trong xây dựng đô thị xanh - sạch - đẹp, gắn với phát triển kinh tế địa phương. Theo đó, công tác xây dựng đô thị xanh - sạch - đẹp gắn với phát triển kinh tế địa phương đã tạo ra sự thay đổi cả về nhận thức và hành động của tất cả các tầng lớp nhân dân trong việc thực hiện nếp sống văn minh, bảo vệ môi trường và mỹ quan đô thị.

Riêng tại thành phố Đà Lạt, phong trào “xanh-sạch, đẹp thông minh phát triển bền vững gắn với bảo vệ môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu” đã đạt được những kết quả khả quan với những phong trào như: “Ngày chủ nhật xanh”, “hội thi xanh sạch đẹp”; hiện nay, diện tích cây xanh bình quân trên địa bàn Tp. Đà Lạt ước đạt 15,50m2/người.Trong 9 tháng đầu năm 2018, Công ty Cổ phần Dịch vụ đô thị Đà Lạt đã sản xuất gần 350.000 chậu hoa, túi hoa các loại để thay hoa trong các công viên, đường phố thay trồng mới trên 300.000 cây các loại trên các tuyến đường. Việc thu gom rác tại các tuyến đường được duy trì thường xuyên đều đặn; phát hành thông báo lịch thu gom rác đến từng hộ gia đình và có quy chế xử phạt kịp thời về vi phạm vệ sinh môi trường; hệ thống đèn chiếu sáng và tỷ lệ hộ dân dùng nước sạch được quan tâm đầu tư…

Phát huy các kết quả mà các thành phố, thị xã bạn đạt được, thời gian tới Tp. Đà Lạt  để tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức, phát huy sức mạnh tổng hợp của các tổ chức chính trị xã hội, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và cộng đồng dân cư trong xây dựng đô thị xanh - sạch - đẹp. Các cấp chính quyền, ngành chức năng nâng cao trách nhiệm và hiệu quả quản lý nhà nước từ khâu quy hoạch, trật tự cảnh quan kiến trúc, bồi thường giải phóng mặt bằng, đầu tư kết cấu hạ tầng, quản lý nguồn nước… để xây dựng một thành phố Đà Lạt ngày một văn minh và hiện đại.

Người làm báo

 

 

 

 

Video

Video


ACVN | Hiệp hội các đô thị Việt Nam
Tầng 6, Cung Trí thức thành phố, số 1 phố Tôn Thất Thuyết, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.

Điện thoại: +84 (24) 37629571 | Fax: +84 (24) 37624884
Email: acvn.vp@gmail.com | www.acvn.vn