Hội thảo“Kinh nghiệm trong việc huy động cộng đồng và các tổ chức xã hội cùng Chính quyền địa phương thực hiện nhiệm vụ quản lý, phát triển đô thị và nhà ở”

07.11.2015 ACVN Office

hoi thao kas thang 9 2011

Các đại biểu tham dự hội thảo

Trong thời gian từ 12-14/9/2011, hội thảo “Kinh nghiệm trong việc huy động cộng đồng và các tổ chức xã hội cùng chính quyền địa phương thực hiện nhiệm vụ quản lý, phát triển đô thị và nhà ở” đã được tổ chức thành công tại khách sạn Melia, Hà Nội (ngày 12.9.2011) và tại khách sạn Sài Gòn Oscar, thành phố Hồ Chí Minh (ngày 14.9.2011) với sự hỗ trợ của Viện Konrad Adenauer (KAS), CHLB Đức.

Hội thảo được tổ chức với mục đích tập hợp các đại biểu để cùng thảo luận làm thế nào để huy động sức mạnh to lớn trên vào một nhiệm vụ vô cùng quan trọng và bức xúc của Hiệp hội đô thị Việt Nam và của chính quyền các đô thị và cũng là nỗi lo lắng trăn trở của nhà nước và toàn dân là làm sao để quản lý, phát triển đô thị bền vững và người dân có chỗ ở tốt.

Tham dự hội thảo có đại diện cho Văn phòng Chính phủ, Bộ Nội vụ, Bộ Xây dựng, các tổ chức xã hội như Hội Quy hoạch Phát triển Đô thị Việt Nam, Hội Kiến trúc sư Việt Nam, Hội Kiến trúc sư TP. Hồ Chí Minh, Viện Nghiên cứu Phát triển TP. Hồ Chí Minh, Enda Việt Nam, Tổng hội xây dựng, các trường Đại học Kiến Trúc Hà Nội, Đại học Kiến trúc TP. Hồ Chí Minh Đại học Xây dựng Hà Nội, các tổ chức quốc tế, đại diện cộng đồng, đại diện lãnh đạo các thành phố Hưng Yên, Hải Dương, Thái Bình, Từ Sơn, Phủ Lý, Tây Ninh, Bến Tre, Cần Thơ, Tân An, Trà Vinh, Vĩnh Long, Vũng Tàu, Cà Mau.v.v.

Cả hai hội thảo tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh đều được tổ chức trong thời gian một ngày, chủ đề hội thảo có nhiều vấn đề để bànl uận, mỗi hội thảo có 9 diễn giả trình bày. Mặc dù Ban tổ chức chỉ mời số lượng đại biểu hạn chế so với các lần hội thảo được tổ chức trước đây nhưng cả hai hội thảo đã diễn ra sôi nổi, thẳng thắn, các đại biểu tập trung thảo l những vấn quan trọng của các đô thị. Đại diện Văn phòng chính phủ đánh giá cao hoạt động của Hiệp hội các đô thị Việt Nam và cho rằng đây là những hoạt động rất cần thiết, có vai trò quan trọng trong việc chia sẻ kinh nghiệm giữa các đô thị Việt Nam với bạn bè, chuyên gia quốc tế và có ý nghĩa rất lớn đối với các cơ quản lý.

 

Video

Video


ACVN | Hiệp hội các đô thị Việt Nam
Tầng 6, Cung Trí thức thành phố, số 1 phố Tôn Thất Thuyết, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.

Điện thoại: +84 (24) 37629571 | Fax: +84 (24) 37624884
Email: acvn.vp@gmail.com | www.acvn.vn