Chuyến công tác của đại diện đối tác Thành phố Edmonton, TP Rossland, Canada tới Thành phố Cần Thơ, Cao Lãnh ngày 16-24/7/2018

26.07.2018 ACVN Office
Trong dự án điểm về phát triển kinh tế vùng và thương mại hợp tác giữa TP Edmonton, TP Rossland và TP Cao Lãnh, TP Cần Thơ trong chương trình PMI LED, đại diện thành phố đối tác Canada là Ông Ken Mamczasz - Giám đốc Sở Đầu tư và Phát triển kinh tế thành phố Edmonton, và Ông Kent Doran McMullin - Chuyên gia cao cấp về chiến lược phát triển kinh tế vùng TP Edmonton đã tới thăm và làm việc tại TP Cao Lãnh, TP Cần Thơ từ ngày 16 – 24/7/2018.

Cùng tham gia với đoàn từ phía FCM có Ông Nguyễn Trí Dũng, Điều phối viên PMI LED Châu Á và đại diện ACVN gồm Ông Ngô Trung Hải – Tổng Thư ký; Bà Nguyễn Thị Kim Sơn – Phó Tổng Thư ký và các cán bộ văn phòng Hiệp hội.

Đoàn đến thăm và làm việc với tỉnh Đồng Tháp

Trong các cuộc làm việc, đại diện đối tác Canada đã phối hợp với TP Cao Lãnh và TP Cần Thơ tập huấn cho các đại biểu đến từ TP Cao Lãnh, TP Cần Thơ, TX Hồng Ngự, TP Sa Đéc, TP Châu Đốc và các bên liên quan khác đến từ UBND tỉnh Đồng Tháp, các doanh nghiệp tư nhân, các hiệp hội doanh nghiệp, các tổ chức ở trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long về phương thức xây dựng một kế hoạch hành động phát triển nông nghiệp vùng. Dựa trên những nội dung tập huấn, đại diện TP Edmonton đã cùng các đô thị tham gia hội thảo thảo luận để chuẩn bị cho việc xây dựng một kế hoạch phát triển nông nghiệp vùng trong vòng 2 năm tới (2018 – 2020).

         Đoàn cũng đã làm việc với đại diện TP Cao Lãnh, TP Cần Thơ để hoàn thiện kế hoạch dự án điểm về phát triển kinh tế vùng và thương mại hợp tác với TP Edmonton và TP Rossland, thống nhất về các mục đích, mục tiêu, hoạt động và thời hạn thực hiện dự án trong 2 năm tới (2018 – 2020).

 

Đoàn làm việc với TP Cao Lãnh

         Cũng trong thời gian của chuyến công tác, ACVN đã tổ chức tập huấn về lập kế hoạch phát triển kinh tế địa phương (LED) cho các lãnh đạo, cán bộ và các bên liên quan chính của TP Cao Lãnh dựa trên bộ công cụ đào tạo về phát triển kinh tế địa phương do ACVN soạn thảo với sự hỗ trợ của các chuyên gia trong lĩnh vực này.

Tập huấn phát triển kinh tế địa phương cho các bên liên quan của TP Cao Lãnh

         Một hoạt động khác được thực hiện trong chuyến công tác đó là Hội thảo giới thiệu về Quỹ sáng tạo địa phương dành cho các thành phố và cộng đồng (đoàn thể và doanh nghiệp, cá nhân)  các thành phố thuộc dự án điểm PMI LED (Cần Thơ, Cao Lãnh, Sa Đéc, Hồng Ngự, Châu Đốc) do điều phối viên châu Á PMI LED thực hiện. Quỹ này sẽ hỗ trợ cho các đô thị tham gia dự án có thêm nguồn lực để thực hiện một số sáng kiến về phát triển kinh tế địa phương của đô thị mình.

Hội thảo Quỹ sáng tạo dành cho các địa phương tham dự chương trình PMI LED

Nguyễn Thị Phương Thảo

Điều phối viên quốc gia chương trình PMI LED

Video

Video

Ấn phẩm

Video

Video

Video

Video

Video

Video

Video


ACVN | Hiệp hội các đô thị Việt Nam
Tầng 6, Cung Trí thức thành phố Hà Nội, số 1 phố Tôn Thất Thuyết, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Điện thoại: +84 (24) 37629571 | Fax: +84 (24) 37624884
Email: acvn@fpt.vn | www.acvn.vn