Chuyến công tác của chuyên gia TP.Saguenay tới Nam Định, Phủ Lý, Thái Bình, Pleiku

07.11.2015 ACVN Office

Từ ngày 20-30/6/2011, trong khuôn khổ dự án “Quản lý Đất đai và Thu thuế nhà đất bằng công nghệ thông tin và Phát triển Kinh tế Địa phương (dự án nhân rộng kết quả mô hình Nam Định) trong Chương trình Đối tác Đô thị Phát triển Kinh tế MPED hợp tác giữa Hiệp hội các đô thị Việt Nam và Liên đoàn đô thị Canada với sự hỗ trợ tài chính của Cơ quan Hỗ trợ Phát triển Quốc tế Canada CIDA, ông Luc Desbiens, chuyên gia của TP Saguenay (Canada) đã đến làm việc với các thành phố Nam Định, Phủ Lý, Thái Bình, Pleiku. Từ ngày 20-22/6/2011, chuyên gia có cuộc hội thảo với các cán bộ kỹ thuật của 4 thành phố tại TP Nam Định để chuẩn bị chuẩn cơ sở dữ liệu, làm cơ sở để thực hiện dự án điểm tại một phường của mỗi thành phố Pleiku, Thái Bình, Phủ Lý.

Kết thúc buổi làm việc tại Nam Định, ông Luc Desbiens đã tới 3 thành phố Pleiku, Phủ Lý, Thái Bình để làm việc. Tham gia chuyến làm việc còn có ông Trần Huy Thành, Phó Giám đốc VP Đăng ký Đất đai TP. Nam Định-người trực tiếp thực hiện dự án về quản lý đất đai và thu thuế nhà đất trước đây của Nam Định có rất nhiều kinh nghiệm quý trong việc thực hiện dự án để chia sẻ với các đồng nghiệp tại 3 thành phố.

Ông Luc Desbiens và ông Thành đã làm việc với các lãnh đạo và cán bộ kỹ thuật của 3 thành phố để chuẩn bị cho việc thực hiện dự án điểm tại 1 phường của mỗi thành phố. Đây là cơ sở để nhân rộng kết quả dự án ra toàn thành phố trong giai đoạn sau.

Kết thúc chuyến công tác, ông Luc Desbiens đã có buổi làm việc với Hiệp hội các đô thị Việt Nam tại Hà Nội để báo cáo kết quả chuyến đi, cập nhật những thuận lợi, khó khăn và các kiến nghị đề xuất của các thành phố. Trên cơ sở đó, Hiệp hội các đô thị Việt Nam sẽ làm việc với Liên đoàn đô thị Canada để tìm những giải pháp hỗ trợ phù hợp cho các đô thị để thực hiện tốt dự án.

 

Video

Video


ACVN | Hiệp hội các đô thị Việt Nam
Tầng 6, Cung Trí thức thành phố, số 1 phố Tôn Thất Thuyết, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.

Điện thoại: +84 (24) 37629571 | Fax: +84 (24) 37624884
Email: acvn.vp@gmail.com | www.acvn.vn