Xác định ưu tiên của Kế hoạch phát triển kinh tế vùng trong Chương trình PMI LED

15.09.2017 ACVN Office
Để hỗ trợ tốt hơn cho Thành phố Cao Lãnh trong vai trò điều phối dự án điểm Phát triển kinh tế vùng và phối hợp với các đô thị trong vùng xây dựng kế hoạch dự án, Bà Nguyễn Thị Kim Sơn, Phó Tổng Thư ký ACVN và Ông Nguyễn Trí Dũng, Điều phối viên châu Á chương trình PMI LED FCM cùng với các cán bộ của Hiệp hội tiến hành một chuyến công tác tới Thành phố Cần Thơ và Cao Lãnh từ ngày 11 – 13/9/2017.

Trong Hợp phần phát triển kinh tế vùng và thương mại (RED & Trade), Thành phố Cao Lãnh được lựa chọn là Thành phố điều phối dự án cùng với các đô thị khác trong vùng hành lang kinh tế phía Nam  bao gồm Thành phố Cần Thơ, Thành phố Sa Đéc, Thị xã Hồng Ngự, Thành phố Châu Đốc. Tháng 6/2017, đoàn đối tác Canada gồm Liên đoàn đô thị Canada (FCM), Liên minh các đô thị tỉnh Nova Scotia (UNSM), Tổ chức Cape Breton Partnership (CBP), Thành phố Edmonton (Alberta) và Thành phố Rossland (British Columbia) đã đến thăm và làm việc với Thành phố Cao Lãnh cùng Thành phố Cần Thơ và các đô thị nêu trên, cùng tìm hiểu nhu cầu của các đối tác phía Việt Nam, làm tiền đề cho việc xây dựng Kế hoạch dự án điểm về phát triển kinh tế vùng trong chương trình PMI LED. 

Dựa trên các thảo luận giữa các đối tác Canada và Việt Nam, với sự hỗ trợ của FCM và ACVN, các đối tác Canada và Việt Nam đang xem xét lập ưu tiên cho các nhu cầu của phía đối tác Việt Nam trong dự án. Đoàn công tác đã làm việc với đại diện TP Cần Thơ và TP Cao Lãnh để thảo luận xác định ưu tiên trong Kế hoạch phát triển kinh tế vùng và thương mại.

Đoàn công tác đã hỗ trợ Thành phố Cao Lãnh tổ chức thành công Hội thảo về “Xác định ưu tiên của Thành phố Cao Lãnh trong Phát triển, giữ chân và mở rộng doanh nghiệp (BARE) trong vùng Đồng bằng sông Cửu Long”, dựa trên kết quả Nghiên cứu Tổng thể Kinh tế Thành phố Cao Lãnh.

Sau chuyến công tác, các nhu cầu, ưu tiên cụ thể của TP Cao Lãnh, TP Cần Thơ, TX Hồng Ngự, TP Sa Đéc, TP Châu Đốc đã được xác định và gửi cho các đối tác Canada, và đưa vào kế hoạch dự án điểm PMI LED. Dự án này dự kiến sẽ được thực hiện trong 3 năm (2018 – 2020).

 

Video

Video

Ấn phẩm


ACVN | Hiệp hội các đô thị Việt Nam
Tầng 6, Cung Trí thức thành phố Hà Nội, số 1 phố Tôn Thất Thuyết, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Điện thoại: +84 (24) 37629571 | Fax: +84 (24) 37624884
Email: acvn@fpt.vn | www.acvn.vn