Chuyến công tác kỹ thuật của Thành phố Cần Thơ, Cao Lãnh tới Thành phố Edmonton, Vancouver - Canada

05.10.2018 ACVN Office
Từ ngày 22/9/2018 đến ngày 04/10/2018, đại diện TP Cần Thơ và TP Cao Lãnh - Tỉnh Đồng Tháp đã tiến hành chuyến công tác kỹ thuật tới TP Edmonton và TP Vancouver (Canada) để học hỏi về tiến trình lập kế hoạch RED, cũng như tìm kiếm cơ hội thương mại giữa Việt Nam và Canada.

Tham gia đoàn công tác có ông Nguyễn Thanh Hùng – Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Đồng Tháp dẫn đầu đoàn đại biểu tỉnh Đồng Tháp và TP Cao Lãnh; bà Lê Dương Cẩm Thúy – Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Cần Thơ dẫn đầu đoàn đại biểu thành phố Cần Thơ. Đoàn đại biểu cũng có sự tham gia của Điều phối viên chương trình PMI LED Việt Nam.

Tới thăm TP Edmonton và tỉnh Alberta, đoàn  đã được gặp và làm việc với đại diện chính quyền TP Edmonton, đại diện chính quyền tỉnh Alberta, các cán bộ phòng ban/chương trình phụ trách về bình đẳng  giới, biến đổi khí hậu và phát triển kinh tế.

Đoàn làm việc với TP Edmonton, đại diện FCM là bà Kristin Marinacci -  Quản lý chương trình PMI LED châu Á để xác định những khó khăn trong việc thực hiện dự án trong một năm vừa qua. Qua đó, đại biểu của hai thành phố cùng đối tác Canada đã xác định những giải pháp để giải quyết vấn đề đó.

Đoàn rất ấn tượng về cách thức chính quyền địa phương thúc đẩy, hỗ trợ doanh nghiệp, khởi nghiệp và hợp tác vùng để cùng nhau hưởng lợi, đem lại sự thịnh vượng cho cộng đồng.

Đoàn đến thăm và làm việc với Quyền Quản lý và Hội đồng viên TP Edmonton

 

Thăm và làm việc với đại diện chính quyền tỉnh Alberta

Đoàn cũng được làm việc và học hỏi các cán bộ của TP Edmonton về phát triển du lịch, tổ chức hoạt động thu hút giữ chân doanh nghiệp, ươm mầm khởi nghiệp sáng tạo. Đoàn cũng được tham quan khu xử lý chất thải rắn của TP với công nghệ mới về phân loại và thu khí làm năng lượng. Gặp gỡ các doanh nghiệp tiêu biểu về thương mại và dịch vụ, đoàn đã được học hỏi về kinh nghiệm xuất nhập khẩu, việc đưa hàng hóa của Việt Nam sang thị trường Canada, và những bài học đối với khởi nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực nông sản và chế biến thực phẩm.

Đến thăm Doanh nghiệp xuất nhập khẩu và bán lẻ nông sản Lucky Star – doanh nghiệp điển hình của TP Edmonton, có chủ sở hữu là người gốc Việt

Đoàn thăm Trung tâm ươm mầm khởi nghiệp của tỉnh Alberta – Trung tâm Nghiên cứu Chế biến và Phát triển thực phẩm Alberta

Đến làm việc với đại diện của Bộ Thương mại Canada, và Sở Thương mại của tỉnh Bristish Columbia đóng tại Vancouver, đoàn đã được học hỏi về phương thức chính quyền trung ương và địa phương thúc đẩy hoạt động thương mại, xuất nhập khẩu giữa Canada và các nước khác. Đoàn cũng được gặp đại diện phụ trách thương mại của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Vancouver, được nghe chia sẻ về những ngành hàng mà thị trường Canada mong muốn nhập khẩu trong lĩnh vực nông sản và thực phẩm chế biến. Bà Nguyễn Thị Nguyệt Nga, Tham tán Thương mại Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Vancouver đã chia sẻ với đoàn, Việt Nam là nước đối tác chiến lược, là thị trường mà Canada rất quan tâm. Bà Nga bày tỏ sự sẵn sàng hỗ trợ của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam đoàn cùng các đối tác, doanh nghiệp có mong muốn làm ăn, hợp tác với Canada trong thời gian tới.

Nguyễn Thị Phương Thảo

Điều phối viên chương trình PMI LED Việt Nam

 

 

 

 

Video

Video

Ấn phẩm

Video

Video

Video

Video

Video

Video

Video


ACVN | Hiệp hội các đô thị Việt Nam
Tầng 6, Cung Trí thức thành phố Hà Nội, số 1 phố Tôn Thất Thuyết, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Điện thoại: +84 (24) 37629571 | Fax: +84 (24) 37624884
Email: acvn@fpt.vn | www.acvn.vn