Tổ chức Đối tác Cape Breton (Canada) tới Việt Nam

20.11.2017 ACVN Office
Từ ngày 7 đến ngày 15/11/2017, đại diện Tổ chức Đối tác Cape Breton (CBP) đã tiến hành chuyến công tác thứ hai tới Việt Nam, gặp gỡ trực tiếp với đại diện Hiệp hội các đô thị Việt Nam (ACVN) để thảo luận sâu hơn về các nội dung đầu vào cho dự án "Nâng cao năng lực cho Hiệp hội các đô thị Việt Nam" (ACB).

 

Trong khuôn khổ chương trình PMI LED, ACVN đang phối hợp với các đối tác Canada là Liên minh đô thị tỉnh Nova Scotia (UNSM) và Tổ chức Đối tác Cape Breton (CBP) thực hiện dự án "Nâng cao năng lực cho Hiệp hội các đô thị Việt Nam" (ACB). Trong tháng 6 năm 2017, hai đối tác Canada đã tiến hành chuyến công tác đầu tiên tới Việt Nam, làm việc với ACVN, và hai thành phố đối tác của Việt Nam là Cần Thơ và Cao Lãnh. Trong chuyến công tác, các đối tác đã bước đầu gặp gỡ, tìm hiểu thông tin, chia sẻ kinh nghiệm, mối quan tâm, mong đợi chung cũng như các nhu cầu, mong muốn của các bên đối với dự án ACB và dự án điểm về Phát triển kinh tế vùng và Thương mại.

Sau chuyến công tác đó, ACVN đã tiếp tục làm việc với các thành viên, các bên liên quan, các cán bộ nhân viên để xác định các ưu tiên cho dự án ACB, liên quan đến việc hỗ trợ nâng cao năng lực cho Trung tâm Tư vấn phát triển đô thị Việt Nam, công tác phản biện chính sách, nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ của ACVN, công tác lập kế hoạch chiến lược Hiệp hội v.v....

Để hoàn tất các thông tin đầu vào cho dự án ACB, CBP tiến hành chuyến công tác thứ hai tới Việt Nam, gặp gỡ trực tiếp với đối tác Việt Nam là ACVN, và thảo luận sâu hơn về các nội dung đầu vào cho dự án. Chuyến công tác này diễn ra từ ngày 7 – 15/11/2017.

Trong chuyến công tác, Ban Thư ký và nhóm dự án PMI LED ACVN đã họp với đại diện CBP là Bà Carla Asernault và Ông Jeremy Martell để thảo luận về các nội dung chính của dự án ACB để đưa vào kế hoạch dự án, các hướng hỗ trợ nâng cao năng lực ACVN và Trung tâm Tư vấn phát triển đô thị Việt Nam và về các định hướng chiến lược mà ACVN dự kiến xin ý kiến Ban Chấp hành Hiệp hội và các bên liên quan.

 

Video

Video

Ấn phẩm


ACVN | Hiệp hội các đô thị Việt Nam
Tầng 6, Cung Trí thức thành phố Hà Nội, số 1 phố Tôn Thất Thuyết, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Điện thoại: +84 (24) 37629571 | Fax: +84 (24) 37624884
Email: acvn@fpt.vn | www.acvn.vn